มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันเป็นปมอะไรและแก้ไขได้มั้ยคะ ถ้าแก้ไขได้ก็แก้ซะ เช่น ถ้าเป็นปมทางร่างกาย ประเภท สายตาสั้น ตาชั้นเดียว ไม่มีดั้ง ฟันเหยิน ก็ศัลยกรรม ถ้าจน ก็หาเงิน ถ้าไม่ฉลาด ก็พยายามหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและทำได้ดี ถ้ามีปมทางจิตใจ ก็พบจิตแพทย์หาทางแก้ปัญหาค่ะ
ถ้าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ เช่น คน ก็ย้ายหนีไปอยู่ที่อื่นค่ะ
คำตอบอื่น
 • ศึกษาเรื่อง กรรม ถ้าเข้าใจจะข้ามผ่านได้ ไม่จมอยู่กับมันแน่นอนครับ
 • ช่างแม่งโยนทิ้งไปเลยค่ะ
  ♝positive_energy♡
  พยายามชั่งแม่งแล้วค่ะ แต่ปัญหาติดตรงเป็นคนใกล้ตัวและเป็นคนที่เรารักมากๆ เลยยังทำไม่ได้สักที
 • ลองติดต่อเข้าคอร์สสั้นๆประมาณ 3 วัน ที่ศูนย์จิตตปัญญาของมหาวิทยาลัยมหิดล มีคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการเยียวยาจิตใจและสร้างความมั่นคงภายในครับ เบอร์ติดต่อลอง Search ในgoogle ก็ได้ครับ
  ♝positive_energy♡
  ขอบคุณมากนะคะ
 • ลองปรึกษานักจิตวิทยา
  ♝positive_energy♡
  ขอบคุณค่ะ
 • เรียนรู้ตัวเอง เพื่อรู้จักตัวเอง เข้าใจตัวเอง มีสกิลในการจัดการความรู้สึกตัวเองให้มากขึ้น จะช่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระทบตัวเราได้ดีขึ้น
  จิตวิทยา พุทธศาสนา ก็มีเนื้อในแนวนี้...
  ♝positive_energy♡
  ขอบคุณมากค่ะ
 • วิธีสุดท้าย ลองศึกษาดูครับ
  ♝positive_energy♡
  ขอบคุณค่ะ
 • ทำใจครับ ไม่รู้ว่าปมเรื่องอะไรนะ เพราะการที่เรามีปม เราไม่ผิด และไม่ได้แย่อะไร เราก็ใช้ชีวิตได้ และถ้าเลือกได้ก็ไม่อยากจะมี ไอ้ปมบ้าบอเนี่ย แต่คนที่แย่คือคนที่เอาปมมาทำร้ายคุณครับ ต่างคนต่างอยู่นะ ชีวิตต้องไปต่อ แวะเอาหินขว้างหมาที่เห่าไม่ไหวครับ หมดแรง เสียเวลาชีวิต
  ♝positive_energy♡
  ปรับทัศนคติแล้วมันจะค่อยๆดีขึ้น ขอบคุณมากๆนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ความมั่นคงทางอาหาร’ โจทย์ใหญ่ท้าทายสิงคโปร์ สิงคโปร์เป็นที่รู้จักดีว่ามีสตรีทฟู้ดและอาหารท้องถิ่นหลากหลาย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าสิงคโปร์เผชิญความท้าทายอย่างต่อเนื่องเรื่อง “ความมั่นคงทางอาหาร” และรัฐบาลต้องให้ความสนใจในประเด็นนี้มากขึ้นหลังหลายประเทศห้ามส่งออกอาหาร โดยเฉพาะเมื่อเพื่อนบ้านมาเลเซียห้ามส่งออกไก่ซึ่งสิงคโปร์นำเข้าไก่จากมาเลเซียถึง 34%
  หากไม่แสดงขอบเขตการป้องกันตัว คนอื่นก็จะรุกล้ำเข้ามาในเขตความเป็นส่วนตัวของเรา แนวคิดจากหนังสือเรื่อง 12กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จอร์แดน บี. ปีเตอร์สัน เขียน จากสำนักพิมพ์ AMARIN เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาพัฒนาตัวเองที่มีคุณค่ามาก เหมาะสมแก่การอ่านเพื่อพัฒนาตัวเองจริงๆครับ
  ทำไมจังหวัดที่มีทะเลอยู่แล้ว ถึงต้องมีสวนน้ำ ? “การท่องเที่ยว” ถือเป็นจุดเด่นที่สร้างรายได้มหาศาล และเป็นเสาหลักให้กับประเทศไทย มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะ “ทะเลไทย” ที่มีภูมิทัศน์อันสวยงาม และธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์
  2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 2 กรกฎาคม ครบรอบ 25 ปี “เหตุการณ์ลอยตัวค่าเงินบาท” ปี 2540 ชนวนสำคัญนำไทยเผชิญกับ “วิกฤติต้มยำกุ้ง” วิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย และลุกลามไปยังหลายประเทศในเอเชีย จนก่อตัวเป็น “วิกฤติการเงินเอเชีย” ในที่สุด
  ดูทั้งหมด