มีบัญชีอยู่แล้ว?
โดยส่วนมากก็จะเลือกความสุขของตัวเองค่ะ ซึ่งถ้ามีคนบังคับ เค้าก็จะปรับวิธีคิดไปในทางที่จะทำให้เค้ามีความสุข ซึ่งเค้าจะปรับสมดุลชีวิตได้ ในทางกลับกันหากเค้าเลือกความสุขคนอื่น แต่ในใจเค้าทุกข์มากๆๆ จนปรับสมดุลไม่ได้ ไม่มีทางที่เค้าจะทนทุกข์นี้ได้ตลอดชีวิต เค้าจะเลือกออกมาไม่วันใดก็วันหนึ่ง ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง อย่างที่เป็นข่าวบ่อยๆ ค่ะ เพราะเค้าคิดว่าวิธีบางอย่างจะทำให้เค้าพ้นทุกข์ค่ะ ...
คำตอบอื่น
 • เลือกทั้งสองอย่างค่ะ เพราะคนที่มีจิตใจดีมาก ๆ จะนึกถึงคนอื่น เห็นอกเห็นใจคนอื่น รักและเป็นห่วงคนอื่น อยากเห็นคนอื่นมีความสุขเหมือนกับที่ตัวเราเองมีความสุขค่ะ
  เมื่อเรามีความสุขเราก็อยากที่จะแบ่งปันความสุขให้คนอื่นด้วยซ้ำ เพราะคนแบบนี้เขาทนดูหรือนิ่งเฉยไม่ได้จริง ๆ...
  1
 • คนที่มีจิตใจดี และต้องเข้าใจความจริงของชีวิตมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คือ อยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น ,ฉนั้นในเรื่องของความสุขที่แท้จริง :ความสุขของเรา ต้องสัมพันธ์กับความสุขของคนอื่น ,โดยสรุป การสร้างความสุขให้ตัวเอง จะเกี่ยวข้องกับ การทำให้คนอื่นมีความสุขด้วย ,และกลับกัน การทำให้คนอื่นมีความสุข จะส่งผลให้เรามี...
  1
 • ถ้าตัวเองทุกข์จะช่วยให้คนอื่นสุขได้อย่างไร? [นี่ไม่ใช่บางเรื่องที่เห็นแก่ตัวนะคะ ต้องแยกประเด็นนี้ออกก่อน เพราะมนุษย์มีขีดจำกัดในการเสียสละ] เราอาจจะทำได้ไม่นาน
  แต่ถ้าตัวเรามีความสุขบนความถูกต้องก่อนถึงจะอยู่เพืี่อช่วยให้คนอื่นมีความสุขได้...
 • เลือกให้ตัวเองมีความสุข = สุขคนเดียว
  เลือกให้คนอื่นมีความสุข = สุขทั้งคู่
  ปล. ลองพยายามตอบแบบคนจิตใจดี
  1
 • เลือกเส้นทางที่ไม่เบียดเบียนตนเอง และเป็นความสุขของชนหมู่มาก 😊
  1
  สามล้อ^^_^^
  แอบคล้าย 5555
 • อยากตอบ แต่ไม่ตอบครับ เพราะผมจิตใจดี
  1
 • ข้อแตกต่างของคนใจดี 3 แบบ คือ
  คนที่สามารถแสวงหาความสุข บรรลุความสุขจากภายในได้ จะพยายามทำเพื่อตนเองให้รอดก่อน จึงจะส่งต่อความสุขทางใจให้ผู้อื่นได้หลุดพ้นจากทุกข์ได้... อ่านต่อ
  1
 • คนที่มีจิตใจดี จะคิดว่าความสุขของคนอื่นก็คือความสุขของเขาด้วยค่ะ
  1
 • คำตอบนี้ง่ายมาก ซึ่งคนถามรู้คำตอบดีอยู่แล้วเช่นกัน
  คือ ทำเพื่อความสุขของคนอื่น
  เป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ
  2
 • For both.
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักวิชาการห่วง หญิงไทยใส่ส่าหรีสีขาว ทำท่าเลียนแบบคังคุไบ อาจทำให้ชาวอินเดียเข้าใจผิด ภายหลังภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ของไทย เกิดกระแสการแต่งกายเลียนแบบ และโพสต์ท่าเชิญชวนลูกค้า ปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลใจต่อนักวิชาการ
  เปิดตัว ปู-ไปรยา โชว์ผิวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ กับ Cathy Doll Whitamin C Series ที่ใครๆก็ต้องมี ยินดีต้อนรับ คุณไปรยา ลุนด์เบิร์ก เข้าสู่ Cathy Doll Family ที่โชว์ผิวกระจ่างใสไร้รอยแดงรอยดำ การันตีความปัง ร่วมตอกย้ำทุกความไว้วางใจจากผู้บริโภคที่ส่งผลให้ยอดขาย Cathy Doll Whitamin C Day Cream & Whitamin C Spot Serum พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีรีวิวจากผู้ใช้จริงมากมายที่เริ่มเห็นผลภายใน 7 วัน
  "รัสเซีย" ใกล้เสร็จภาระกิจ หลังควบคุมพื้นที่ภูมิภาค Donbass กว่า 80% ล่าสุด!! รัสเซีย ประกาศว่ากำลังควบคุมจังหวัด Lugansk ทั้งหมด โดยควบคุมพื้นที่ Donbass แล้วกว่า 80% ด้านโรงงานเหล็กมอบตัวเพิ่มเป็นเกือบ 2,000 คน
  [ SPECIAL SCOOP: เจอแน่ๆ!! สิ่งที่ไทยต้องเผชิญในรอบชิงชนะเลิศ ] เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2021 อาจจะมีเพียงเหรียญทอง 1 เหรียญเป็นเดิมพัน ทว่านี่คือ 'เหรียญใหญ่' ที่ทุกคนทั้งทัวร์นาเมนต์ต่างจ้องมอง
  ดูทั้งหมด