มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนที่มีจิตใจดีมากจะทำให้ความสุขของคนอื่นนั้นกลายเป็นความสุขของตัวเองครับ
พงษ์ศักดิ์ พิมพ์พรมมา
ผมมีเทคนิคที่ดีเกินกว่าที่จะบอกให้กับทุกคนได้รู้เพราะอะไรที่มันดีมากเกินไปนั้นมักจะกลายเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามได้ในชั่วพริบตาดั่งเช่นรักมากเท่าไรเมื่อผิ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • โดยส่วนมากก็จะเลือกความสุขของตัวเองค่ะ ซึ่งถ้ามีคนบังคับ เค้าก็จะปรับวิธีคิดไปในทางที่จะทำให้เค้ามีความสุข ซึ่งเค้าจะปรับสมดุลชีวิตได้ ในทางกลับกันหากเค้าเลือกความสุขคนอื่น แต่ในใจเค้าทุกข์มากๆๆ จนปรับสมดุลไม่ได้ ไม่มีทางที่เค้าจะทนทุกข์นี้ได้ตลอดชีวิต เค้าจะเลือกออกมาไม่วันใดก็วันหนึ่ง ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง อย่างที่เป...
 • เลือกทั้งสองอย่างค่ะ เพราะคนที่มีจิตใจดีมาก ๆ จะนึกถึงคนอื่น เห็นอกเห็นใจคนอื่น รักและเป็นห่วงคนอื่น อยากเห็นคนอื่นมีความสุขเหมือนกับที่ตัวเราเองมีความสุขค่ะ
  เมื่อเรามีความสุขเราก็อยากที่จะแบ่งปันความสุขให้คนอื่นด้วยซ้ำ เพราะคนแบบนี้เขาทนดูหรือนิ่งเฉยไม่ได้จริง ๆ...
  1
 • คนที่มีจิตใจดี และต้องเข้าใจความจริงของชีวิตมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คือ อยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น ,ฉนั้นในเรื่องของความสุขที่แท้จริง :ความสุขของเรา ต้องสัมพันธ์กับความสุขของคนอื่น ,โดยสรุป การสร้างความสุขให้ตัวเอง จะเกี่ยวข้องกับ การทำให้คนอื่นมีความสุขด้วย ,และกลับกัน การทำให้คนอื่นมีความสุข จะส่งผลให้เรามี...
  1
 • ถ้าตัวเองทุกข์จะช่วยให้คนอื่นสุขได้อย่างไร? [นี่ไม่ใช่บางเรื่องที่เห็นแก่ตัวนะคะ ต้องแยกประเด็นนี้ออกก่อน เพราะมนุษย์มีขีดจำกัดในการเสียสละ] เราอาจจะทำได้ไม่นาน
  แต่ถ้าตัวเรามีความสุขบนความถูกต้องก่อนถึงจะอยู่เพืี่อช่วยให้คนอื่นมีความสุขได้...
 • เลือกให้ตัวเองมีความสุข = สุขคนเดียว
  เลือกให้คนอื่นมีความสุข = สุขทั้งคู่
  ปล. ลองพยายามตอบแบบคนจิตใจดี
  1
 • เลือกเส้นทางที่ไม่เบียดเบียนตนเอง และเป็นความสุขของชนหมู่มาก 😊
  1
  สามล้อ^^_^^
  แอบคล้าย 5555
 • อยากตอบ แต่ไม่ตอบครับ เพราะผมจิตใจดี
  1
 • ข้อแตกต่างของคนใจดี 3 แบบ คือ
  คนที่สามารถแสวงหาความสุข บรรลุความสุขจากภายในได้ จะพยายามทำเพื่อตนเองให้รอดก่อน จึงจะส่งต่อความสุขทางใจให้ผู้อื่นได้หลุดพ้นจากทุกข์ได้... อ่านต่อ
  1
 • คนที่มีจิตใจดี จะคิดว่าความสุขของคนอื่นก็คือความสุขของเขาด้วยค่ะ
  1
 • คำตอบนี้ง่ายมาก ซึ่งคนถามรู้คำตอบดีอยู่แล้วเช่นกัน
  คือ ทำเพื่อความสุขของคนอื่น
  เป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ
  2
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  คุณเคยสงสัยไหมว่า?...ทำไมบางคนเลือกซื้อหวย บางคนเลือกซื้อหุ้น คนนั้นเลือกลงทุนในพันธบัตร คนนี้เลือกออมเงินเฉยๆ คนโน้นซื้อคริปโต ฯลฯ อะไรคือเหตุผลในการตัดสินใจของคนเรานะ? สรุปหนังสือ The Psychology of Money ตอนที่ 2
  ลือนิวส์ : หลานลับของปูติน อาจใช้นามสกุล Zelensky เซเลนสกี้..😳 ในจำนวนลูก ๆ ของวลาดิมีร์ ปูติน ลูกสาวสองคนที่เกิดกับ Lyudmila Shkrebneva คือ Maria และ Katelina ดูจะเป็นที่รู้จักของสื่อต่าง ๆ มากที่สุด
  รัสเซียกล่าวว่ากองหลัง Azovstal คนสุดท้ายได้ยอมแพ้
  ดูทั้งหมด