มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันพระใหญ่ ใส่บาตรอย่างใส่ใจ เลือกอาหารถูกสุขอนามัยถวายพระกันเถอะ
15 พ.ค. วันวิสาขบูชา หลายคนคงเตรียมตัวไปทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นสิริมงคล และเพื่อสุขภาพที่ดีของพระสงฆ์ อธิบดีกรมอนามัย จึงมีคำแนะนำการเลือกอาหารใส่บาตรดังนี้
- เน้นอาหารลดหวาน มัน เค็ม เพื่อโภชนาการที่ดี
- เพิ่มผักและผลไม้รสไม่หวานเช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ส้ม กล้วยน้ำว้า
- เลี่ยงเครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม ชาสำเร็จรูปเนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง
- ประชาชนที่ไม่ได้ปรุงอาหารเอง ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีการปรุงสุกใหม่
- ใช้ภาชนะบรรจุอาหารที่สะอาดปลอดภัยไม่ใช้โฟม
- อาหารกระป๋อง ควรเลือกซื้อกระป๋องที่อยู่ในสภาพดี ไม่บุบ โดยเฉพาะตะเข็บหรือรอยต่อของกระป๋องต้องเรียบ ฝาหรือก้นกระป๋องแบนเรียบ ส่วนขอบกระป๋องจะต้องไม่มีรอยรั่วซึม ไม่เป็นสนิมไม่โป่งนูน
และสามารถถวายหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ รวมถึงเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิให้แก่พระสงฆ์ได้อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อไปทำบุญทุกครั้งให้ยึดหลัก New Normal โดยต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลหรือนั่ง ยืนตามที่ทางวัดกำหนดจุดให้ใส่บาตร และควรล้างมือให้สะอาดก่อนหยิบอาหารใส่บาตรทุกครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของทั้งพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อาหาร = อาวุธ!! รัสเซียใช้เป็นกลยุทธ์รบยูเครน นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ประณามรัสเซียว่า ใช้อาหารจากยูเครนเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองกับยูเครนและทั่วโลก โดยได้เรียกร้องในที่ประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ให้รัสเซียเปิดทางให้ส่งออกธัญพืชที่เก็บไว้ในท่าเรือยูเครน รวมถึงกระจายอาหารและปุ๋ยจากรัสเซียให้เข้าถึงในตลาดโลกได้อย่างไม่มีข้อจำกัด
  ทำไม แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น แอร์รถไม่เย็นมีแต่ลม เรามีคำตอบมาฝาก แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น เป็นสัญญาณหนึ่งที่กำลังบอกเจ้าของรถว่าระบบแอร์ของคุณอาจมีปัญหา บางคนอาจจะคิดว่าแค่น้ำยาแอร์รถหมด ไปเติมน้ำยาแอร์รถใหม่ก็กลับมาเย็นแล้ว แต่ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้แอร์รถยนต์ไม่ค่อยเย็น แล้วเกิดจากสาเหตุไหนได้อีกบ้าง เรามาดูกันค่ะ
  ยังถือหุ้นในไทย 3 แห่ง! ขุมธุรกิจ “บอส อยู่วิทยา” ปี 63 กวาด 1.3 พันล้าน อัพเดตขุมข่ายธุรกิจ “บอส อยู่วิทยา” พบปี 65 ยังมีชื่อถือหุ้น-เป็นกรรมการบริษัท 3 แห่งในไทย จำหน่ายรถยนต์-ซ่อมรถ-ค้าวัสดุก่อสร้าง รายได้รวมปี 63 กวาดไปกว่า 1.4 พันล้านบาท
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  ดูทั้งหมด