มีบัญชีอยู่แล้ว?
50/1000 อยู่อย่างไรวัย 60 🥰
ห่างหายจากวงการนักเขียนไปนาน วันนี้ Ratree story ขอกลับมาupdate ชีวิตหลังเกษียณ เคยคิดไว้ว่า อยากมีความอิสระด้านเวลา อยากทำอะไรก็ได้ทำ แต่ทำได้แค่ 2 เดือนแรก เท่านั้น 555 เพราะในชีวิตจริง ออกจากงานประจำปุ๊บ Boss ที่บ้านรับเข้าทำงานปั๊บ ฉะนี้แล้ว จะว่างได้อย่างไร
นึกว่าไม่ต้องใช้itพวกนี้แล้ว😄
มันต่างจากงานประจำตรงไหนน้อ.. ทบทวนๆ แล้วก็ต่อรองค่ะ ว่าขอทำแบบฟรีแลนซ์ได้ไหม ไม่ต้องประจำ อยากเข้างานเมื่อไรก็ได้ ทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ ให้ดูผลลัพธ์(out come) แล้วการต่อรองก็ได้ผล ทำงานแบบนี้สนุกกว่าเยอะ มีไอแพด 1 เครื่อง โทรศัพท์ 1 เครื่อง แท็ปเล็ทเดิม 1 เครื่อง ทำงานที่ไหนก็ได้ ฮู้ย...สุดแสนสบาย มีรายได้เดือนละ 6 หลัก ยังไม่รวมบำนาญปกติ แบบนี้เพื่อนๆว่าดีไหม
ทีมงาน
อีก 1 มิติ ชีวิตวัยเกษียณ สรุปชุดทำงานได้ใช้ต่อ ทำงานเหมือนยังไม่เกษียณเลย เพื่อนกล่าว แต่เปลี่ยนจากตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข เป็นผู้บริหารธุรกิจ(Business) เปลี่ยนจากงานประจำมาเป็นฟรีแลนซ์ ก็ตอบโจทย์ได้ดี อยากบอกว่า การเจรจาต่อรองเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เกิด win win ทั้ง 2 ฝ่าย ลองนำไปใช้ดูนะคะเพื่อนๆ 🥰
#Ratree Jaiyen-Krungthai-Axa Life
#is.nursechanel on tiktok
#พี่อี๊ด
2K รับชม
  Ratree story
  ขอบคุณ🙏ทุกท่านที่แวะมาอ่านนะคะ ดีใจมาก เหมือนมาเริ่มนับหนึ่งใหม่🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หากชีวิตนี้คุณเลือกอ่านหนังสือได้เพียงเล่มเดียว นี่คือหนังสือเล่มนั้น! . ทดลองฟังก่อนตัดสินใจ : เรื่องจริงของจิตแพทยช์าวออสเตรีย วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล เขาเล่าประสบการณ์การเป็นนักโทษในค่ายกักกันสี่แห่งระหว่างปีค.ศ.1942 - 1945 เขาสูญเสียครอบครัวทั้งหมดและเกือบเสียจริตไปพร้อมๆ กันกับทำงานรับใช้นาซีในตำแหน่ง “คาโป” มีหน้าที่ดูแลและคุมประพฤตินักโทษด้วยกัน เขาได้เห็นจุดต่ำสุดของมนุษย์ทั้งของผู้อื่นและตนเองก่อนนำมาถ่ายทอดผ่านหนังสือเล่มนี้ -------------------------- เรื่อง : Man’s Search for Meaning ชีวิตไม่ไร้ความหมาย ผู้เขียน : วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล ผู้แปล : นพมาส แววหงส์ สำนักพิมพ์ : Sophia -------------------------- ทดลองฟังคือหนังสือเสียงในรูปแบบที่แตกต่าง ใส่เสียงประกอบ พากย์หลากหลาย เพื่ออรรถรสการฟัง เป็นหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจหยิบหนังสือโปรดเล่มถัดไปของคุณ . สั่งซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ที่ amarinbooks.com shopee : https://bit.ly/3Thys86 -------------------------- #ชีวิตไม่ไร้ความหมาย #ทดลองฟัง #หนังสือเสียง #Amarinbooks #AmarinbooksPodcast
   🔥อีกเพียง 5 วันเท่านั้น! สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนา ""เพิ่มมูลค่าการลงทุนแบบมือโปร GROW YOUR INVESTMENT JOURNEY LIKE A PRO"" (ฟรี!) ✨วันที่เสาร์ ที่ 3 ธ.ค.นี้ หากต้องการมาเพิ่มความรู้เพิ่มมูลค่าการลงทุน มาลงทะเบียนกันได้เลยผ่านลิงก์นี้ : http://seminar.tradersthailand.net/ โดยหัวข้อหลักในครั้งนี้มีทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน 1. การดูลักษณะแท่งเทียน เพื่อบอกสัญญาณซื้อ-ขาย 2. การใช้ Moving Average เพื่อหาแนวโน้มราคาและลักษณะ Continues (เชิงลึก) 3. จิตวิทยาการลงทุนเพื่อสร้างความเข้าใจการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของสินทรัพย์ 4. ดัชนีตัวชี้วัดเพื่อดูทิศทางให้กับนักลงทุน
   ทำไมออสเตรเลีย ไม่เป็นที่รักของแฟนบอลเอเชียซะที วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายเหตุผลให้ฟัง ในฟุตบอลโลก ตอนออสเตรเลียเอาชนะตูนิเซียได้ ถ้าไปดูคอมเมนต์ของเพจบอลในเอเชีย ส่วนใหญ่ก็จะแบบ "โอเค แล้วไงต่อ" ไม่ได้สดุดี เหมือนตอนญี่ปุ่น, ซาอุฯ หรือ อิหร่าน เอาชนะคู่แข่งได้
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   ดูทั้งหมด