มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนตัวมีความเชื่อ 2 แบบ คือ "พิสูจน์ได้ด้วยตนเอง กับพิสูจน์ไม่ได้"
สำหรับคนฝึกสติปัญญา ทั้งได้ยิน ได้เห็นยังปักใจเชื่อไม่ได้หรอก
การพิสูจน์ความจริง ยังมีอีกหลายแบบ หลายวิธี ถ้ามีข้อมูลมากมายแล้วยังคลางแคลงสรุป-พิสูจน์ไม่ได้ อาจต้องลงมือทดลองปฏิบัติด้วยตนเอง
แต่เรื่องบางเรื่องอาจจะยากเกินกว่าความสามารถที่เราจะทดลองพิสูจน์ ให้สำเร็จล่วงรู้จนตัวตาย
* อาจใช้สภาวะบริสุทธิ์ของจิต ใจที่เป็นกลางมองวิเคราะห์ดู
 
* หรืออาจจะไม่จำเป็นต้องหาคำตอบเพื่อที่จะเชื่อก็ได้ เพราะเรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องรู้! ต้องเชื่อ!
* แต่ถ้าตัดสินใจเลือกเชื่อสิ่งใดแล้ว ให้มุ่งมั่นที่จะเชื่อจนถึงที่สุด ระหว่างทางเราอาจจะค่อยๆ รู้เองว่า เรามาผิดหรือเดินถูกทางแล้ว
...
1
  คำตอบอื่น
  • ไม่เชื่ออะไรเลย จนกว่าจะได้รู้ข้อมูลที่ชัดแจ๋ว
   • ไม่เชื่อทั้งคู่ล่ะ ขอเวลาให้สมองคิดและพิจารณาก่อน ถ้าสมองมีความฉลาดไม่พอ ก็เทาๆไปก่อน รอข้อมูลเพิ่มเติมครับ
    • เป็นคำถามที่ผมกำลังอยากจะถามเลย เพราะหลายครั้งสิ่งที่เรารับรู้มันขัดแย้งกันหรือบางทีมันก็สนับสนุนกันจนไม่น่าเชื่อถือ
     ถ้าเป็นก่อนนี้ผมเลือกสิ่งที่เห็น มากกว่าที่ได่ยิน แต่ตอนนี้ตอบยากมากเลย เพราะสิ่งที่ผมได้เห็น และได้ยิน มันทำให้ผมไม่อยากเชื่อทั้งสิฝอฝ
     • เราเชื่อในสิ่งที่เห็นและรู้สึกค่ะ
      มันเหมือนกับ คำพูดและการกระทำ เราจะเลือกเชื่อสิ่งไหน
      เพียงแค่เรามีสติตลอดเวลาในการใช้ชีวิต
      • เชื่อในสิ่งที่เห็น มากกว่าสิ่งที่ได้ยิน คำพูดเป็นความทรงจำ ได้ยินอะไรมา กฎกติกา กรอบอะไร ก็พูดออกไป แต่การกระทำคือสิ่งที่เขาเลือก
       • ไม่เชื่อ ทันที ทั้งสองสิ่ง
        เรายังไม่เห็นทั้งหมด ที่มาที่ไป
        ต้องมีข้อมูล และ เวลาพิสูจน์มากกว่านี้
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
         🇬🇧iShares UK Dividend UCITS ETF – ลงทุนหุ้นแกร่งฝ่าเงินเฟ้อร้อนแรงแดนผู้ดีอังกฤษ 📈ในช่วงที่ผ่านมาภาวะเงินเฟ้อที่ส่งผลต่อความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก โดยอังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แตะระดับ 10.1% ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สูงสุดตั้งแต่ปี 1995
         #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
         • พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 1 แห่งอังกฤษ กษัตริย์องค์แรกในยุโรปที่ถูกตัดหัว เวอร์ชั่นแบบอ่าน https://www.blockdit.com/posts/61979b5b7b512326cb127712 #HistofunDeluxe
         ดูทั้งหมด