เช็คกลิ่น
2ถูกใจ
84รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เคยใส่สเก็ตขอแล้วล้มซะก่อน
   • เราก็ไม่เข้าใจทำไมต้องทำ ไม่ต้องเรียนแบบต่างชาติก็ได้
    • เพราะจะได้รู้ว่ายอมจำนน
     1
     • ลองนั่งพับเพียบแล้วเหมือนทำวัดเย็นมั้งคะ🤣
      1
      • มีแต่ในนิยาย
       1
       • เพราะมันคือการแสดงออกของร่างกาย การนั่งลงคือการให้กียรติ์ การร้องขอ การยอม ทำให้ผู้หญิงรู้สึกดี ถ้าผู้หญิงเค้ารักและพร้อมนะ ถ้าไม่พร้อมนี่อาจจะผิดหวังได้ 🤣
        • ด้วยฝรั่งทำให้ดู ถ้าลองเป็นแขกทำให้ดูแล้วคงไม่ทำตาม
         เราอยากได้ยินผู้ชนะพูด คนรวยพูด อยากทำตามเขา อยากเป็นเหมือนเขา จนบางทีหลงลืมตัวเอง ความเป็นอดีตที่มา สภาพอากาศหรือสังคมของตัวเอง
         • เพราะเคยนอนกอดแล้วค่อยขอ สรุปไม่ได้จัดงานแต่งครับ เก็บเงินใว้คลอดลูก เอาเงินใว้เลี้ยงลูกแทน
          • ถ้าสุภาพบุรุษยืนขึ้นเวลาขอแต่งงาน มันดูไม่ค่อยให้เกียรติสุภาพสตรีเท่าไหร่น่ะ แถมมันดูเหมือนเป็นการบังคับด้วย
           และการที่สุภาพบุรุษคุกเข่าขอแต่งงาน แมร่งโคตรโรแมนติก
           • ลอกการบ้านคนก่อนๆ ด้วยคิดว่าเป็นท่าไม้ตายเสร็จกรูแน่แล้ว แต่หน้าแตกหมอไม่รับเย็บก็มีให้เห็นอยู่นะ
            เรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องทำ "surprise" ก็ได้นะ เพราะคนที่ "surprise" อาจเป็นตัวเอง (ฮา)
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เมื่อมังงะจากญี่ปุ่น กำลังถูกท้าทายครั้งสำคัญโดย webtoon จากเกาหลีใต้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ นะครับสำหรับอุตสาหกรรมที่ถือได้ว่าใหญ่ไม่ใช่น้อยอย่างการ์ตูน ที่ตอนนี้มังงะจากญี่ปุ่นได้ถูกเบียดตกจากบัลลังก์โดย webtoon จากเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลาดของมังงะได้หดตัว 2.3% เหลือเพียงแค่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ webtoon พุ่งทะยานสู่มูลค่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะพุ่งทะยานไปจนมูลค่าสูงถึง 56 พันล้านดอลลาร์ ในปี 2030 มันคล้ายๆ กับในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ญี่ปุ่นมักจะก้าวช้าอยู่เสมอ ด้วยความยึดติดจากโลกอนาล็อกแบบเดิม ๆ ทำให้พวกเขาก้าวพลาดมาก ๆ ถูกทั้ง Samsung , LG เข้ามาครอบครองส่วนแบ่งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่โลกดิจิทัลที่เกาหลีมีความได้เปรียบกว่ามาก เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3x4s4Z5 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3JUl4FX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3RNBkug 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/40GNZDo 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/O7nvWLrR9jE References Image : https://www.theverge.com/2022/12/14/23507793/streaming-wars-hbo-max-netflix-ads-residuals-warrior-nun The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep159-manga-vs-webtoons/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
             สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
             ไม่กล้าไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะกลัวด้อยกว่าเพื่อน เพื่อนชั้นมัธยมปลายชวนสมพลไปงานเลี้ยงรุ่น เขาไม่ได้พบเพื่อนเก่ามานานยี่สิบปี เขาเคยได้ยินข่าวว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีการงานดี เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ เป็นนายพล
             "รู้งี้" ของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (และของผม) ยอดโค้ชฟุตบอลในตำนานอย่างอเล็กซ์ เฟอร์กูสันแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นมีกรณีศึกษาเยอะมากในด้านการสร้างทีม ความเป็นผู้นำ และการสร้างชัยชนะอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอันยาวนาน จนแม้แต่มหาวิทยาลัยระดับโลกก็เอาไปทำเป็นเคสวิเคราะห์ถึงภาวะผู้นำเพื่อการเรียนรู้เพื่อประยุกต์ใช้ในมุมธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง แม้แต่ความผิดพลาดและการสรุปบทเรียนของเซอร์อเล็กซ์ก็ยังน่าคิดน่าศึกษาตาม
             ดูทั้งหมด