มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปลี่ยน TV เก่า 10 ปี เป็น “Smart TV”
ภาพจาก pixabay / ออกแบบด้วย canva.com
ใครที่มี TV เก่า อย่าเพิ่งทิ้ง แล้วไปซื้อของใหม่ ที่เป็น
SMART TV
กล่าวถึง “Smart TV” ในปัจจุบัน ที่ทีวีเครื่องเดียว สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และเข้าดูสื่อต่าง ๆ ทางออนไลน์ ได้เหมือนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้ นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ และราคาก็มีตั้งแต่หลักพันขึ้นไป จนถึงหลักหมื่น
แน่นอนว่า ถ้าใครอยากได้ก็ต้องซื้อใหม่ และหลาย ๆ คน ก็ยังมี TV เครื่องเก่าที่ยังใช้งานได้ และซื้อมาได้ไม่นาน ไอ้ครั้นจะทิ้งก็เสียดาย เพราะราคาที่ซื้อมาก็ไม่ถูกเลย (ผมคนนึงเลยที่เสียดาย ถ้าต้องทิ้งไป)
หรือจะขายก็คงขายยาก ด้วยราคาที่เราจะตั้งราคายังไง ให้ถูกใจทั้งเราและคนซื้อ แถมราคา Smart TV ก็ไม่แพงแล้วด้วย
ภาพจาก pixabay.com
ผมได้เจอช่องติ๊กต๊อกช่องหนึ่ง นำเสนออุปกรณ์ ที่สามารถอัพเกรด
TV เก่า
กลายเป็น
Smaty TV
โดยการใช้กล่อง TV android ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง แล้วแปลงสัญญาณออกมา
เราพียงแค่ต่อสายเพื่อแสดงผลจากกล่อง เข้า TV เก่าของเราเท่านั้น หน้าที่ในการจัดการทุกอย่าง ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกล่องไป
ภาพจาก pixabay.com
TV เราจะทำหน้าที่แค่แสดงภาพออกมาเท่านั้น ส่วนช่องทางส่งภาพก็มีทั้ง HDMI , bluetooth เพียงเท่านี้ TV เก่าที่บ้านก็แปลงร่างเป็น Smart TV เรียบร้อย
การตั้งค่านั้นก็ไม่กี่ขั้นตอน ผมได้วางลิ้งก์ช่องที่แนะนำการใช้กล่องนี้มาให้ ใครที่สนใจสามารถดูเพิ่มเติม ทั้งคำแนะนำ การติดตั้ง วิธีการต่าง ๆ ในคลิปเลย และช่องก็มีลิ้งก์ช่องทางการซื้อกล่องไว้ด้วย กดลิ้งก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
น่าจะเป็นประโยชน์กับหลายคน ที่กำลังมองหา Smaty TV สักเครื่อง แต่ก็เสียดาย TV เก่า วันนี้ลาไปก่อนละคร้าบ ไว้จะเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาอัพเดต ที่คัดสรรสิ่งที่มีประโยชน์มาฝากทุกคนนะคร้าบ
ฝากเพจนี้ไว้ด้วยครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ติดปีกไดโนเสาร์ด้วยสื่อออนไลน์ โดย ครูซิน
ขอบคุณมากเลยคะ ไอเดียดีมากเลยคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สถานการณ์น้ำท่วมหนักทางตอนใต้ของกรุงโซลคลี่คลายลงในช่วงเช้าวันนี้แต่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ได้เห็นความเสียหายโดยเฉพาะย่านกังนัม พื้นที่ธุรกิจการค้าสำคัญ แต่ท่ามกลางภัยพิบัติที่รุนแรง คนไทยในเกาหลีใต้ส่งเสียงสะท้อนว่าระบบการจัดการและการเตือนภัยค่อนข้างมีประสิทธิภาพ 📌ติดตาม #ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs #ThaiPBS
  ILM ไตรมาส 2/2565 กำไรโตกว่า 60% สูงสุดในรอบ 11 ไตรมาส ประกาศจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.20 บาท ILM ประกาศผลงานไตรมาส 2/2565 กำไรสุทธิ 162.3 ล้านบาท เติบโต 60.7% YoY และ 1.0% QoQ สูงสุดในรอบ 11 ไตรมาส นับจากไตรมาส 3/2562 รายได้จากการให้เช่าและบริการทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง พร้อมประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.20 บาท
  “น้ำท่วมเกาหลี” คร่าชีวิตคนชนชั้นล่าง ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำแบบ “Parasite” กรุงโซลของเกาหลีใต้เผชิญกับฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินแบบ “Parasite”
  “ฮนจก” เพราะสังคมยุคนี้มันโหดร้าย อยู่เป็นโสดคนเดียว ยังดีกว่า เกาหลีใต้ ประเทศที่ประชากรมีรายได้ต่อหัว เพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลก และยังเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ที่มีมูลค่า GDP สูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แต่ในขณะเดียวกัน เกาหลีใต้ กลับเป็นประเทศที่มี อัตราการตั้งครรภ์ ต่ำที่สุดในโลก ซึ่งส่วนหนึ่ง ก็มีที่มาจากแนวคิด “ฮนจก” ที่ทำให้ชาวเกาหลีใต้อยากอยู่คนเดียว แล้วแนวคิด “ฮนจก” คืออะไร ? และฮนจก ทำให้เกิด โมเดลธุรกิจแบบใหม่อย่างไร ? ติดตามต่อได้ใน ลงทุนเกิร์ล Talk กันค่ะ
  ดูทั้งหมด