มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘บิล เกตส์’ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Microsoft รวมไปถึงการเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 4 ของโลก กล่าวว่าเขาไม่ได้ลงทุนกับคริปโตเคอร์เรนซีเลยเพราะ ‘มันไม่เพิ่มมูลค่าให้สังคม’
“ผมไม่ถือ (เหรียญคริปโต) เลย” เกตส์กล่าว “ผมมักจะลงทุนในสิ่งที่มีมูลค่า โดยมูลค่าของบริษัทขึ้นอยู่กับวิธีสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา แต่คุณค่าของคริปโตมาจากสิ่งที่คนอื่นตัดสินว่าอีกคนต้องจ่ายเท่าไร ดังนั้นมันจึงไม่มีมูลค่าเท่ากับการลงทุนแบบอื่น”
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกตส์แสดงความไม่ชอบใจของตนต่อสกุลเงินดิจิทัล โดยครั้งหนึ่งเขาเคยเตือนนักลงทุนคริปโตให้ระมัดระวังเกี่ยวกับการซื้อเหรียญตามกระแส โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้รวยเท่า ‘อีลอน มัสก์’ ผู้ก่อตั้งบริษัท Tesla และ SpaceX
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่อง : หญิงสาวคนหนึ่งหายตัวไปกว่า 13 ปี และคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัทชื่อดัง Part 1 : เริ่มเรื่อง
  8 โรงชนะเงินเฟ้อ ฝากไอเดียไว้ทำการบ้าน
  สถานการณ์วันที่ 129 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ล่าสุด!! ยูเครนพ่ายยับ สูญเสีย Lysychansk แบบไร้ทางสู้ รัสเซียถล่มค่ายทหารยูเครนตายยับกว่า 100 นาย รัสเซียเดินหน้าโจมตีต่อ ตัวเลขผู้อพยพพุ่ง 8.4 ล้านรายแล้ว
  ปัญหาพระปิดตา เวลานี้ศิลปะวัตถุที่อาจ นับเปนโบราณวัตถุได้ด้วยของไทยเรามีราคาเปนที่น่าแสวงหาของตลาดต่างชาติซึ่งนิยมพระเครื่องพระบูชากันอย่างน่าแปลกใจในยุคดิจิตอลนี้ โดยมีพระเครื่องชนิดหนึ่งที่ปิดตา ฝรั่งมังค่าก็ว่า พระนี้อะไรปิดทำไมล่ะตา? แล้วจะมองเห็นหรือ? ถ้าว่าปิดอย่างนั้น ก็แลดูว่าถึงเวลาจะขยายตัวความว่าพระปิดตาคืออย่างไร และปิดทำไม ดังเบาะแสที่ได้มาต่อไปนี้
  ดูทั้งหมด