มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้ามองในแง่ดี
เขาอาจจะสอนให้คุณคิดเป็น เขาบอกให้คุณเก็บผลไม้ที่อยู่ตรงยอดไม้แต่ไม่บอกวิธีเก็บให้คุณ ที่นี้คุณก็ต้องมาคิดเองว่าจะเก็บด้วยวิธีใหน ให้คุณใด้ทดลองเอง อาจจะใช้โดรนในการเก็บ (ค่าใช้จ่ายสูง) ใช้ไม้ใผ่สอย (ผลไม้ร่วงลงมาช้ำ) ปีนขึ้นไปเก็บ (เสี่ยงอันตราย) จ้างคนอื่นมาเก็บให้ (มีค่าใช้จ่าย) ถ้าเราลองหลายๆวิธีแล้วไม่ใด้เดี๋ยวเขาก็จะแนะนำเราเอง
ถ้าเขาสอนวิธีทำให้ เดี๋ยวเราก็มีคำถามตามมาอีกว่า ทำใด้จริงเหรอ ถ้าติดปัญหานี้จะทำยังไง ถ้าติดปัญหานู้นจะทำยังไง สุดท้ายไม่ใด้ลงมือทำ มัวแต่คิด แต่ถ้าเราไม่มีคำถาม ทำตามที่หัวหน้าสั่งเลยแล้วไม่ใด้ แล้วยังไงต่อ กลับไปบอกหัวหน้าว่า ทำตามที่บอกแล้วไม่ใด้ค่ะ ยังงั้นเหรอ ถ้าเป็นแบบนี้เราคงคิดไม่เป็นตลอดไป
ถ้าเขาไม่บอกวิธีลองให้เราคิดวิธีการเท่าที่เราพอคิดใด้แล้วเอาไปนำเสนอให้เขาช่วยตัดสิน ชี้แนะ หรือถ้าคิดไม่ออกจริงๆเราก็ต้องยอมโง่วันนี้เพื่อฉลาดในวันหน้าด้วยการถามหัวหน้าว่า มีวิธีการอะไรแนะนำมั้ยคะ หนูคิดไม่ออกจริงๆ
เวลาที่คุณบอกให้ลูกไปทำการบ้าน แล้วลูกกลับมาถามว่า ทำแบบนี้ถูกมั้ยแม่ กลับ แม่ทำการบ้านให้หน่อย ทำยังไงหนูทำไม่เป็น คุณคิดว่าคุณชอบแบบใหน
Viewfinder
เป็นการเปรียบเทียบที่ดีเลยค่ะ แต่กรณีนี้การไม่บอก how to คือ การที่เราไม่รู้ main ของงานให้ครบ 100% แต่เราต้องลงมือทำจริง ซึ่งมันได้ผลลัพธ์แบบที่ต้องก... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ก็ถามเขาซิครับ
  Viewfinder
  ถามแล้วแกว่า แกก็ไม่รู้ค่ะ
 • จริง ๆ ถ้าตั้งคำถามว่า "มีความคิดยังไงกับหัวหน้าที่บอกแต่ความต้องการ แต่ไม่บอกวิธีในการทำให้ได้แบบที่เขาต้องการกันคะ?" จะเขียนง่าย อ่านง่าย เข้าใจง่าย สื่อสารมากกว่าอีกนะครับ คำพื้น ๆ ใช้ภาษาไทยเถอะครับ ไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษก็ได้ นะ นะ
  Viewfinder
  แฮะๆ ขออภัยนะคะ พอดีไม่รู้ตอนนั้นคิดอะไรอยู่ เลยได้เป็นประโยคนี้มาค่ะ แต่คำที่พี่คิดตรงใจมากเลยนะคะ หากมีแนะนำล่ะก็ เชิญได้เลยค่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🔥 ด่วน ! เกิดเหตุระเบิดถล่มหลายจุดในเมืองชายแดนของรัสเซีย ซึ่งอยู่ห่างจากยูเครนเพียง 40 Km เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย !
  เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่จึงจะดีกับรถคุณ เชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ที่ตนเองใช้อยู่ต้อง เติมลมยางรถยนต์ เท่าไหร่กันแน่ เพราะทุกครั้งที่มีการเติมลมยางรถยนต์ อาจจะไม่ได้เติมเองบ้าง หรือฟังจากคนอื่นว่าต้องเติมลมยางรถยนต์เท่าไหร่
  ข่าวด่วน สายการบินต่างๆ ในอเมริกาสุดป่วน เทผู้โดยสาร เป็นหมื่นคน มาดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร สื่อ AFP รายงานจาก วอชิงตัน ว่า สายการบินต่างๆ ยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ หลายร้อยเที่ยวในวันเสาร์ (2 ก.ค.) ในช่วงเริ่มต้นของ long weekend จนถึงวันนี้
  เตรียมตัวรับมือ โลก “ถดถอย” เสียงเตือนยังไม่หยุด ก่อนหน้านี้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ออกมายอมรับว่า ประเมินสถานการณ์ต่ำเกินไป จนตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ เดือนพ.ค.เร่งตัวต่อเนื่องที่ 8.6 % และการประชุมเฟดครั้งที่ผ่านมา (15 มิ.ย.2565) ต้องงัดยาแรง ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.75 % สู่ระดับ 1.5-1.75 % ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2537
  ดูทั้งหมด