มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

มีความคิดยังไงกับหัวหน้าที่บอกแต่ expectations แต่ไม่บอก How to ในการทำให้ได้แบบที่เขาต้องการกันคะ?
24 พ.ค. เวลา 04:34 • ความคิดเห็น • 5 คำตอบ
คำตอบ (5)
 • ไม่แน่ใจว่า expectation แบบไหนนะคะ แต่เรามองว่าเขาอาจจะไม่อยาก guide เราเพราะอยากให้เราคิดเอง และเลือกทำในแบบของตัวเอง แต่แค่ให้มัน reach goal ที่เขาตั้งไว้
  แต่ถ้าคิดว่าเป็น expectation ที่ต้องการ how to จริงๆ ลองถามหัวหน้าดูค่ะ ว่าต้องการแบบไหน พร้อมชี้แจ้งเหตุผลว่าทำไมควรบอก how to ดูค่ะ
  Viewfinder
  เคยถามไปแล้วค่ะ ว่างานที่เราควรจะเป็นแบบไหน พยายามจะสร้าง standards ขึ้นมาในการตรวจงาน แกไม่มี solutions อะไรให้เลย นอกจากคำว่าแกรู้สึกว่ามันจะต้องเป็... ดูเพิ่มเติม
 • เขาบอก expectations หรือความคาดหวังที่เขามีต่อคุณ แสดงว่าเขาเห็นคุณเป็นคนเก่ง มีความสําคัญกับองค์กร ปรกติคนเราจะไม่คาดหวังกับคนที่ไม่เอาอ่าว ไม่ได้เรื่อง หรือคนที่มีผลงานงั้นๆ จะคาดหวังกับคนที่เป็นแบบนั้นคือทนไม่ไหวจริงๆ แต่กรณีของคุณคงไม่ใช่ คงเป็นไปในทางบวกมากกว่า คุณคงเคยได้ยินในหนังที่เจ้านายชอบพูดว่า ผมมีคาดหวั...
  Viewfinder
  หลังจากที่มีข้อเสนอแนะ และความคิดเห็นของทุกคน ก็พยายามไปปรับทีละนิด ก็เริ่มพบกับ ‘ความเข้าใจ’ ค่ะ จริงอยู่ว่าเป็น Perfectionist จะมีความจุกจิกมากมาย ห... ดูเพิ่มเติม
 • ถ้ามองในแง่ดี
  เขาอาจจะสอนให้คุณคิดเป็น เขาบอกให้คุณเก็บผลไม้ที่อยู่ตรงยอดไม้แต่ไม่บอกวิธีเก็บให้คุณ ที่นี้คุณก็ต้องมาคิดเองว่าจะเก็บด้วยวิธีใหน ให้คุณใด้ทดลองเอง อาจจะใช้โดรนในการเก็บ (ค่าใช้จ่ายสูง) ใช้ไม้ใผ่สอย (ผลไม้ร่วงลงมาช้ำ) ปีนขึ้นไปเก็บ (เสี่...
  Viewfinder
  เป็นการเปรียบเทียบที่ดีเลยค่ะ แต่กรณีนี้การไม่บอก how to คือ การที่เราไม่รู้ main ของงานให้ครบ 100% แต่เราต้องลงมือทำจริง ซึ่งมันได้ผลลัพธ์แบบที่ต้องก... ดูเพิ่มเติม
 • ก็ถามเขาซิครับ
  Viewfinder
  ถามแล้วแกว่า แกก็ไม่รู้ค่ะ
 • จริง ๆ ถ้าตั้งคำถามว่า "มีความคิดยังไงกับหัวหน้าที่บอกแต่ความต้องการ แต่ไม่บอกวิธีในการทำให้ได้แบบที่เขาต้องการกันคะ?" จะเขียนง่าย อ่านง่าย เข้าใจง่าย สื่อสารมากกว่าอีกนะครับ คำพื้น ๆ ใช้ภาษาไทยเถอะครับ ไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษก็ได้ นะ นะ
  Viewfinder
  แฮะๆ ขออภัยนะคะ พอดีไม่รู้ตอนนั้นคิดอะไรอยู่ เลยได้เป็นประโยคนี้มาค่ะ แต่คำที่พี่คิดตรงใจมากเลยนะคะ หากมีแนะนำล่ะก็ เชิญได้เลยค่า