⚠️[MARKET]⚠️ ตี 1 คืนนี้ ! จับตามองรายงานการประชุม FED ให้ดี ! เพราะในที่สุดเราจะได้ความชัดเจนมากขึ้นว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้าจริงไหม ? และการทำ QT จะเข้มงวดแค่ไหน ?
2
คืนนี้มีใครจะนอนดึกกันบ้างครับ ? เพราะรายงานคืนนี้สำคัญมาก !
📉 วันนี้ตลาดหุ้นสหรัฐกลับตัวเป็นลบเล็กน้อย หลังจากดีดขึ้นมาบอกได้ในช่วงเช้า (ผันผวนมาตลอดทั้งวัน)
หลักๆแล้วเพราะนักลงทุนกำลังจับตามองรายงานการประชุม FOMC ของ FED หรือ FOMC Minutes Released ว่าทาง FED จะวางนโยบายการเงินไว้เช่นไรบ้าง
1️⃣ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดอกเบี้ย ที่ตอนนี้ตลาดให้โอกาสในการที่ FED จะขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้าไปมากถึง 98% แล้ว และหากสัญญาณจาก FED ที่ออกมาไม่ได้สื่อว่า FED ได้ตัดสินใจ 100% แล้วว่าจำเป็นต้องเร่งการขึ้นดอกเบี้ยเช่นนี้ ก็อาจจะทำให้ตลาดสามารถกลับตัวได้
(ล่าสุดทาง Jerome Powell และกรรมการ FED หลายท่านกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้า แต่เรายังไม่ได้เห็นโอกาสความเป็นไปได้ที่เขียนออกมาเป็นอย่างเป็นทางการ แต่รายงานการประชุม FOMC ครั้งนี้อาจทำให้เราเห็นความชัดเจนมากขึ้นได้)
2️⃣ นอกจากนั้นเรื่องของการลดขนาดงบดุลหรือ QT นั้นจะเป็นเช่นไร ? FED ยังคงจะเดินหน้าทำ QT อย่างเช้มงวดตามแผนไหม ? หรืออาจมีการปรับเปลี่ยนไปเช่นไรบ้าง
FOMC May Minutes Preview: Will the Fed have to sell MBS?
🔊 ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร เวลาตี 1 คืนนี้ "ตลาดหุ้นจะผันผวนแน่ๆ"
และหวังว่านักลงทุนจะได้รับความชัดเจนมากขึ้นจากรายงาน FED ครั้งนี้ มารอดูผลกันไปพร้อมกับทางเพจ Trader KP ได้เลยครับ
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรา ฝากกด Like และ Share เพื่อให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 👍😊
#ทันโลกกับTraderKP
10ถูกใจ
4แชร์
8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปอาณาจักร The Mercedes-Benz Group มีรายได้จากไหนบ้าง ?
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
   ไม่กล้าไปงานเลี้ยงรุ่น เพราะกลัวด้อยกว่าเพื่อน เพื่อนชั้นมัธยมปลายชวนสมพลไปงานเลี้ยงรุ่น เขาไม่ได้พบเพื่อนเก่ามานานยี่สิบปี เขาเคยได้ยินข่าวว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนประสบความสำเร็จในชีวิต มีการงานดี เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ เป็นนายพล
   ดูทั้งหมด