อีกทั้งยังทำให้ Seventeen ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่จาก 3 เวทีประกาศรางวัลใหญ่ของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น Golden Disk Awards, Seoul Music Awards, และ Gaon Chart K-Pop Awards
หลังจากนั้น Seventeen ได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก “Seventeen's 1st Asia Tour 2016 Shining Diamonds” ในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ จีน สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น
ในปี 2560 Seventeen จัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ญี่ปุ่น ถึง 6 รอบ ในชื่อ “17 Japan Concert: Say The Name #Seventeen” โดยมีผู้เข้าชมกว่า 50,000 คน โดยที่วงยังไม่ได้เดบิวต์ที่ญี่ปุ่นก็ตาม
ปี 2562 “Home” ซิงเกิ้ลหลักจาก อีพีอัลบั้ม “You Made My Dawn” สามารถคว้าถ้วยจากรายการเพลงหลักของเกาหลีทั้ง 5 รายการ ได้แก่ Music Bank, Inkigayo, M Countdown, Show! Music Core, และ Show Champion เป็นเวลา 3 สัปดาห์ต่อกัน กวาดไปทั้งหมด 10 ถ้วยในการโปรโมตเพลงครั้งเดียว
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน Seventeen ได้ไปออกรายการ “The Goblin that Takes Away Your Wisdom” และได้เปิดเผยว่า มินกยูเป็นตัวตั้งตัวตีให้ทุกคนต่อสัญญา โดยเขากล่าวว่า