🇯🇵 ข่าวด่วนในญี่ปุ่น 
นักท่องเที่ยวไทย 1 ใน 4 คนที่เข้าญี่ปุ่นมากับโครงการทดลองกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของประเทศญี่ปุ่น "ตรวจพบว่าติดโควิด-19" 😩
 
โดยนักท่องเที่ยวไทยของเรา ได้เดินทางมาถึงจังหวัดโออิตะในวันที่ 29 พฤษภาคม แต่หลังจากนั้นสมาชิกในกรุ๊ปทัวร์คนหนึ่งก็มีอาการไม่สบาย (เจ็บคอ)  
 
และในเวลาต่อมาก็ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้กำหนดการท่องเที่ยวของวันที่ 30 พฤษภาคม ต้องถูกยกเลิกอย่างกะทันหัน
 
ส่วนสมาชิกในกรุ๊ปที่เหลืออีก 3 คนก็ถูกจัดว่าอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ  เจ้าหน้าที่จึงได้จัดโรงแรมที่พักเฉพาะต่างหากให้ค่ะ 
* ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ ภาษาญี่ปุ่นพูดว่า "โนโคเซ็ตโชะคุชะ)
濃厚接触者(のうこうせっしょくしゃ)
 
ที่มา
 
〰️😩〰️
ขอให้ผู้ป่วยหายไว ๆ และไม่มีอะไรร้ายแรงนะคะ
〰️😉〰️
 
ชีวิตคนเราก็แบบนี้นะคะ มักจะมีเรื่องที่ไม่เป็นไปดังหวังเกิดขึ้นบ่อย ๆ อย่างตัวแอดเอง เมื่อวานนี้ไปกินเนื้อย่างยากินิคุร้านหนึ่งตามรีวิวของคนในเน็ตที่บอกว่าอร่อย 😅
สภาพร้านคือผิดจากที่หวังไว้ไกลมาก แถมบริการก็แปลกจากร้านญี่ปุ่นทั่วไป (เจอแมลงในอาหาร เจ้าของร้านโทษแมลงที่บินไม่ดี ดันมาตกลงจานพอดีเฉยเลย 😅😂)
เป็นประสบการณ์อย่างนึงในชีวิต (ที่คิดว่าครั้งเดียวพอ 😂)
 
บรรยากาศก็ตามคลิปเลยค่ะ สั่งอาหารเท่าที่เห็น จ่ายไป 6900 เยน (ประมาณ 2000 บาท) 😭
 
แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏