ระดับปัจเจก แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
- ด้านกายภาพ/รูปธรรมจับต้องได้ คำนวณเงินเก็บ หักลบอัตราเงินเฟ้อ ดูว่ามีพอใช้ไปได้อีก 10-20 ปี ในระดับคุณภาพชีวิตที่พอใจ ทำบัญชีทรัพย์สิน-หนี้สิน-พอร์ทหุ้น-พินัยกรรม ฯลฯ ปรับปรุงบ้านให้เหมาะสม จัดการจุดเสี่ยงต่างๆที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในบ้าน กิน-นอน-ออกกำลังกาย ระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังกายจริงจังสม่ำเสมอ ตรวจสุขภาพประจำปี
- ด้านจิตใจ/นามธรรม ฟื้นฟูความสัมพันธ์กับคนร่วมชายคา-หมา-แมว ตัดความสัมพันธ์กับบุคคลที่เป็นพิษ ตั้งใจให้มั่นว่าจะไม่ทำตัวให้เป็นภาระใคร ความฝันใดๆที่เคยมี ที่ยังทำไม่สำเร็จ หยิบมาปัดฝุ่น ลงมือทำให้สำเร็จก่อนลาโลกนี้ไป
3ถูกใจ
60รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ความสามารถ ความรัก วิถีชีวิต ความชอบ
   ความสุข ภายใน จิตใจ สุขภาพ ความรู้
   การเข้าถึง ความคิด
   สวัสดิการ สวัสดิภาพ...
   • อ้นดับแรกคงต้องประเมินศักยภาพตนเองว่า 'จะไปต่อหรือพอเพียง'..
    ต่อมา ยอมรับความจริงว่า สังคมโลกเป็นพลวัต-เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา..
    เราหรือท่านต้องมีสติพร้อมรับรู้และก้าวไป
    อย่าได้ประมาท/ชะล่าใจ ทุกลมหายใจ..
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     สรุปประเด็น “JUSTICE FOR LISA” แฟนคลับโจมตีค่ายเพราะปฏิบัติกับลิซ่าไม่เป็นธรรม พร้อมขอให้ลิซ่าคิดเรื่องจะต่อสัญญาใหม่อีกครั้ง
     KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
     ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
     เปิดเบื้องหลัง "หญิงแย้" นั่งอนุกรรมการแพลตฟอร์มดิจิทัล กสทช. เปิดเบื้องหลัง พร้อมชื่อคนดัน "หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข นั่ง คณะอนุกรรมการ กสทช. ด้านการให้บริการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
     ดูทั้งหมด