พยายามนั่งสมาธิคะ เพราะขณะนั่งสมาธิคุณจะไม่คิดอะไร นอกจากกำหนดจิตที่ลมหายใจเข้าออก มันก็เหมือนการปล่อยให้สมองได้พักในช่วงที่เรานั่งสมาธิอ่ะคะ แรกๆอาจจะยาก แต่สู้ๆนะคะ
164รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • คิดดี คิดถูก ได้ความรู้ ความสุข สบายใจ ,อย่างนี้ ต้องคิดต่อไป , แต่ การที่คิดมาก แล้วมีความทุกข์ แสดงว่า เราคิดไม่ถูก คิดผิด ,คิดในเรื่องไม่เป็นจริง ทำให้เรากลัดกลุ้ม ไม่สบายใจ , เราจึงต้องฝึกและพัฒนา วิธีคิดของเราให้ถูก ,คิดบวก สร้างสรรค์ คิดให้ มิใช่เอา ,คิดในเรื่องดี ม...
   • คิดมาก ทุกข์มาก
    คิดน้อย ทุกข์น้อย
    ไม่คิดอะไรเลย ไม่ทุกข์เลย
    ในเมื่อเราไม่สามารถหยุดความคิดเราได้...
    • คิดให้มากกว่านั้น
     จิตจะปล่อยวางเอง
     ถ้าคิดมากไม่พอ
     จิตได้เปลี่ยนอิริยาบท...
     • 1. ต้องยอมรับก่อนเป็นอันดับแรกว่าเราคิดมาก
      2. ยอมรับว่า เราทำผิดพลาดได้
      ความผิดพลาดเป็นของคู่กันกับการใช้ชีวิต และเมื่อเรายอมรับได้ เราจะเบาลง...
      • คิดมาก คือคิดเลยเถิดไปไกล คิดมโนไปในทางร้ายๆ
       คิดวน คือคิดเรื่องเดิมๆซ้ำๆ เพ่งแต่ปัญหา-สาเหตุ ไม่ได้มองหาทางแก้-ทางออก
       คิดมากและคิดวน เป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ จนสมองเกิดเป็นร่องความคิดนั้นๆ...
       • เลิกกลัว อย่ากลัวและกังวลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง และยอมรับในสิ่งที่เคยเกิดขึ้นของความบกพร่องของตนเองในอดีต ให้กล่าวขอโทษทุกคน หมายถึงกล่าวในใจ จากจิตใจ เพราะเราอาจทำสิ่งที่คนไม่ชอบใจ ให้กล่าวตามนี้ เช่น
        “ ข้าพเจ้าขอโทษ ต่อผู้คนที่ ข้าพเจ้าเคยล่วงเกิน ไม่ว่าจะด้วยคำพูดวาจา...
        • หาอะไรทำ เพื่อย้ายจุดโฟกัสความคิด สมาธิ จิต
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
          Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
          เครมลินสั่งแบน “ไอโฟน” กับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องการเลือกตั้งในรัสเซียปี 2024 20 มีนาคม 2023: Kommersant สื่อรัสเซียรายงานว่า “เครมลิน” สั่งให้เจ้าหน้าที่กลุ่มการเมืองภายในประเทศของประธานาธิบดีรัสเซีย “ห้ามใช้ไอโฟน” โดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์ระหว่างที่มีการออกคำสั่ง
          อธิบายเรื่องซีเซียม-137 ข้อมูลจากองค์กรระดับโลก (เรียบเรียงโดย ณัฐนันท์ รัตนชื่อสกุล)
          ดูทั้งหมด