ผมว่าการคิดว่าจะทำยังไงให้เลิกคิดมาก ก็เป็นหนึ่งในการคิดมากนะครับ
ถ้าอยากเลิกจริงๆผมว่าก็ไม่ต้องคิดจะเลิกแล้วเพิ่มความภูมิใจและชื่นชมที่เราคิดมากจะดีกว่านะครับ
70รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • คิดให้น้อยค้าบบ
   มองข้ามทุกสิ่งทุกอย่างเลย✌🏻✌🏻
   • หากิจกรรมอีกด้านทำไปเลยฮ่ะ ✌🏻
    • หากิจหรรมอย่างอื่นทำแทนครับ เมื่อเราคิดมากแปลว่าเราโฟกัสตรงความคิด ถ้าเราหากิจกรรมอื่นที่ชอบทำแทนจะทำให้เราย้ายจุดโฟกัสไปโฟกัสที่กิจกรรมแทน ช่วยทำให้ลืมเรื่องคิดมากได้ครับ
     • พยายามหาสาเหตุที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คิดมากและค่อยๆ ผลักตัวเองออกมา โดยการหาอะไรทำที่เป็นการพัฒนาความคิดตัวเองในด้านบวก จะได้มีจุดโฟกัสและทำให้เลิกคิดมากได้(ค่อยเป็น ค่อยไป จะได้ไม่รู้สึกกดดันและคิดมากขึ้นไปอีก)
      • คิดมากดีนะค่ะ ดีกว่าที่เราไม่คิดอะไรเลย เพียงแต่เราต้องเลือกคิด ในเรื่องที่สมควรคิดให้มากๆ
       ส่วนเรื่องไหนที่ไม่ควรจะเก็บมาคิดมาก ก็ให้ผ่านไปค่ะ
       • การคิดมาก ที่ทำให้ไม่สบายใจทั้งหลายมาจาก ความกังวลบางอย่าง อาจ กังวลสูญเสียของรักหรือคนที่เราแคร์ไม่รักเรา กังวลถูกนินทา กังวลอับอาย กังวลเจ็บป่วย ...
        เรากังวลอะไรอยู่...?...
        • การคิดมาก ไม่ใช่เรื่องแย่นะค่ะ ไม่ว่าจะคิดไปในเชิงลบหรือเชิงบวก เพียงแต่เราต้องฝึกที่จะตีกรอบความคิดมากนั้นๆให้ดี
         การทำงานของสมองเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ที่ไม่เคยหยุดทำงานเลย เราเพียงใช้ประโยชน์จากมันให้ดีก็พอ...
         • 1. ออกกำลังกายค่ะ วิ่งๆๆ
          2. ทำงานบ้าน ขัดส้วม ล้างห้องน้ำ...
          • ออกจากความคิดวน เปิดโอกาส หากิจกรรมดีๆ เล่นกีฬา ฟังเพลง หางานทำให้มีรายได้ ตั้งใจเก็บเงิน
           ได้เงินแล้ว ทิ้งความจำเจไปเที่ยว
           ให้สมใจอยากให้รางวัลตัวเอง สร้างความประทับใจ คิดบวก มีสติ จะคิดได้ ว่า...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            วิจารณ์ปมปัญหา Credit Suisse ทำลายชื่อเสียง “สวิตเซอร์แลนด์” การล่มสลายของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Credit Suisse ได้ส่งแรงสั่นสะเทือนไปถึงตลาดการเงินในหลายๆ ประเทศ และดูเหมือนว่าจะทำลายชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นดินแดนที่มีเสถียรภาพ โดยผู้บริหารของบริษัทหนึ่งแนะให้นักลงทุนมองประเทศที่มีภูเขาสูงใจกลางยุโรปว่าเป็นรัฐ “ประเทศศูนย์กลางการเงินที่ด้อยพัฒนาในโลกที่ 3” (Financial Banana Republic)
            B-DYNAMIC BOND กองทุนตราสารหนี้ใหม่จาก BBLAM เปิดขายครั้งแรก 21 - 28 มีนาคม 2566 พิเศษเฉพาะช่วง IPO Front end fee 0.25% B-DYNAMIC BOND เป็นกองทุนที่พร้อมหาทุกโอกาสลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก และ BBLAM ตั้งใจให้ยืดหยุ่นสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกการลงทุน ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.bblam.co.th/products/mutual-funds/foreign-investment-fund/b-dynamic-bond/17294 สามารถลงทุนผ่าน โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือผ่าน BF Fund Trading จาก BBLAM ได้ที่ https://www.bblam.co.th/asset/BFT/ หรือตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์โทร. 0-2949-1000 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 บจ.หลักทรัพย์ ไพน์ เวลท์ โซลูชั่น โทร. 02-095-8999 บจ. หลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2009-8000 ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน และ ความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            'เพื่อนรัก'มาเยือนรัสเซียทั้งที ปูตินทำอะไรเลี้ยง สี จิ้นผิงบ้าง..? วันนี้จะพาไปดูเมนูสุดหรู ที่ปูตินใช้เลี้ยงรับรองเพื่อนรักอย่างสี จิ้นผิงกัน....
            ดูทั้งหมด