มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผู้มีรายได้อย่างเราๆทุกคน เมื่อถึงช่วงปลายปีก็จะเริ่มวางแผนและหาวิธีการลดหย่อนภาษีกันมากมาย 🧾
💥 ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า การวางแผนลดหย่อนภาษีในช่วงปลายปีอาจทำให้เราไม่สามารถลดหย่อนภาษีได้ดีเท่าที่ควร นั้นก็เพราะว่าในช่วงปลายปีเป็นช่วงแห่งเทศกาลการใช้จ่ายจิปาถะมากมาย โดยการลดหย่อนภาษีอย่างเต็มรูปแบบนั้น เราอาจจะต้องใช้เงินมากกว่า 20% ของรายได้ทั้งปี เพื่อจัดการเรื่องลดหย่อนภาษี ซึ่งเราอาจจะมีเงินไม่เพียงพอสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อลดหย่อนภาษีอย่างที่ตั้งใจ
อีกทั้งการลงทุนในช่วงปลายปีผลตอบแทนของดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET TRI) มีแนวโน้มสูงอย่างมาก เนื่องจากในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่ทยอยซื้อเพื่อลดหย่อนภาษี ดังนั้นการลงทุนเพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอย่างการทยอยซื้อ SSF และ RMF อย่างต่อเนื่อง เป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากกว่าสำหรับการบริหารจัดการภาษี
เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เราออมเงินได้อย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังเป็นการช่วยลดรายจ่ายอีกทางหนึ่งด้วย โดยสามารถทำการซื้อได้ง่ายๆผ่านแอปพลิเคชัน #Profita by LH Bank
รู้อย่างนี้แล้ว🔑 ทุกท่านก็อย่าลืมที่จะรีบแพลนล่วงหน้าในช่วงกลางปีค่อยๆ ทยอยสะสม ทยอยลงทุนเรื่อยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งการมีตัวช่วยที่ดีในการเป็นที่ปรึกษาอย่าง The Advisory Branch ที่มาพร้อมกับ Specialist แบบส่วนตัวที่ให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนแก่ทุกคน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม The Advisory Branch ได้ที่: https://bit.ly/3OVbF0R
#LHBank #TheAdvisorBranch #LHBankTips #LHBankSmartLifeAdvisor
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ดีเซล’ ทะลุ 30 บาท จับตาแรงกระแทกเศรษฐกิจ ค่าครองชีพพุ่ง เงินเฟ้อส่อฝังรากลึก . ภาคเอกชนห่วงราคาดีเซลพุ่ง จับตาค้าปลีกเตรียมขยับราคาสินค้า ส่วนนักเศรษฐศาสตร์ห่วงต้นทุนค่าครองชีพเพิ่ม หวั่นทำเงินเฟ้อฝังรากลึก รายละเอียดเป็นอย่างไร . โอกาสเกิดเงินเฟ้อฝังลึก หรือ Wage Price Spiral ในประเทศไทยมีหรือไม่ อย่างไร พูดคุยกับ ดร.ปิยศักดิ์ มานะสันต์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยการลงทุน บล.ไทยพาณิชย์
  iiG ครึ่งปีแรกโตแรง! กวาดรายได้ 458 ล้าน ทำ All-time High โต 43% กำไรพุ่ง 65% iiG เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก ปี 2565 สร้างรายได้กว่า 458 ล้านบาท ทำ All-time High เพิ่มขึ้น 43% และกำไร 53 ล้านบาท เติบโตกว่า 65% บอรด์ไฟเขียวเตรียมลงทุนใน บจก. แลนซิ่ง บิสสิเนส ซิสเต็มส์ ผู้นำด้าน Software Development และ IT Consulting
  ชื่อเสียงไทยเจ้าภาพเอเปค มีค่าเกินรักษาหน้าผู้นำ หาก “ไทย” จัดประชุมเอเปคแบบที่ยังมี “นายกฯ-รัฐบาลรักษาการ” อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ “ผู้นำประเทศ” อาจไม่เข้าประชุม โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจ
  จะเป็นอย่างไร ? เมื่อมนุษย์อาศัยนอกโลกได้ด้วยแรงโน้มถ่วงเทียม จากกระแส Climate change ประชากรล้น ทรัพยากรหมดและภัยพิบัติมากมายที่เกิดขึ้นในโลก ทำให้หลายๆ ฝ่ายเริ่มมีความคิดในการอพยพคนบางส่วนไปอาศัยนอกโลก ไอเดียเหล่านี้ปรากฏทั้งในภาพยนตร์และวรรณกรรมมากมาย แต่แน่นอนว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็ได้มีการวิจัยหลายชิ้นเกี่ยวกับการนำมนุษย์ไปอยู่ดาวอื่นจริงๆ
  ดูทั้งหมด