“ ถ้าคุณรักความยุติธรรม
เกลียดการโกงจริง
คุณต้องเกลียดทุกคนที่เข้ามาโกง
ไม่ใช่เกลียดแค่คนใดคนหนึ่งโกง”
หลักการ คือ เกลียดการโกง
ยึดมั่นในหลักการ คือ แม้คนที่เป็นที่ชื่นชอบโกง ก็ต้องเห็นว่าโกง ไม่สนับสนุน หรือ หาข้อแก้ตัวต่างๆนานาให้ว่าเป็นสิ่งที่สมควรทำ หรือจำเป็นต้องทำ
เรื่องอื่นๆก็เหมือนกับตัวอย่างข้างต้นนี้ค่ะ
2ถูกใจ
1แชร์
289รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • เมื่อเราเชื่อว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ ดี ที่ถูกต้องแล้ว
   โดยสิ่งนั้นอาจจะดี ถูกต้อง หรือไม่ดี ไม่ถูกต้อง...
   • เมื่อเป็นมนุษย์..เกิดมาอยู่ร่วมกัน ..มีสังคม มีการเสาะแสวงหา มีความนึกคิดอะไรแตกต่างกัน มีการเอารัดเอาเปรียบ มีความอยาก มีความทะเยอทะยาน มีความโลภโกรธหลง ต่างๆมากมาย แล้วก็มีนัก..นักคิดนักเขียน นักเรียน ..นักขโมยก็มี มันหลากหลาย แต่ละนัก..ก็มีรายละเอียด มีจน มีรวย มีไม่พอกิน มีกิ...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
     ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
     ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
     “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
     ดูทั้งหมด