มีบัญชีอยู่แล้ว?
เนื่องจากเราเคยเป็นนักแบกเหมือนกัน เราจะบอกเคล็ดลับง่ายๆ แต่เป็นความง่ายที่ต้องอาศัยสติปัญญานิดหน่อยนะ
เคยเจอคำถามยอดฮิตนี้มั้ย? ว่า..
ถ้าคุณรู้ว่า ตัวเองกำลังจะตายในวันนี้ หรือพรุ่งนี้ คุณจะทำอะไรก่อนตาย?
เราเชื่อว่าคำตอบของคนส่วนใหญ่ 99.99% จะวิ่งเข้าหาความสุขสงบ เพราะเหลือเวลาน้อยนักบนโลก
ส่วนคนบ้า 0.01% อาจบอกว่าจะไปล้างแค้น ทำลายล้าง..😠 ยังโง่อยากตกนรกอีกแน่ะ
1
จะเห็นว่า
☘️ "สิ่งที่จะทำให้คุณปล่อยวางได้ ปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่เรื่องนอกตัว แต่คือ..เราต้องหัดมีสติ กับความคิดตนเอง"☘️
1
ตอนที่เหลือเวลาน้อยนิด กดดันให้คิดเหมือนกันมั้ย? คงไม่มีใครคิดจะมานั่งแบกทุกข์ไว้หรอก ทำไมต้องรอให้ถึงเวลาที่ไม่มีเวลา ถึงจะปล่อยวางความทุกข์ เพราะเราปรับความคิดได้ตั้งแต่ตอนนี้
ถ้าปล่อยความคิด-วางมันลงได้ ปัญญาจึงจะค่อยเกิด
เราจะรู้แล้วว่าความเครียดของปัญหามันสำคัญจริงหรือไม่? เพราะเมื่อใกล้จุดจบของชีวิต ปัญหาแก้ได้หรือไม่? เราก็ตายอยู่ดี
เมื่อไหร่ที่คุณขาดสติ ** จงใช้ความตายเป็นเครื่องกำหนดทิศทางในชีวิต**
1
แต่ไม่ใช่ เมื่อรู้ว่ายังไงเราต้องตายแล้วจะท้อแท้เศร้าสร้อยกับชีวิตนะ ให้กลับไปตั้งติใหม่ เราแค่ต้องการผ่อนปรนให้ตนเอง ได้พักผ่อนฟื้นฟู เรียกสติ
แล้วกลับมาดำเนินชีวิตให้ดีต่อไป
✌🤟❤😊
  คำตอบอื่น
  • ก็คุณเป็นคนแบกเองมาถามคนอื่นได้ไง ในเมื่อคุณก็ไม่ยอมวางมันลงซักที คุณแบกมันหนักอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนตั้งคําถาม คุณลองคิดดูว่า เวลาคุณแบกข้าวสารที่เมียใช้ไปซื้อ หรือแบกของของเมียเจ้านาย แล้วมันหนักมาก คุณไม่อยากแบกมันต่อไปอีกแล้ว เพราะไม่ใช่ธุรของเราซักกะหน่อย คุณจะทำอย่างไร...
   • ให้เวลากับตัวเองได้มากแค่ไหน
    อดทนได้มากแค่ไหน
    ใจสู้ได้แค่ไหน
    การยึด การแบก มาจากความกลัวและจิตใจที่อ่อนแอ จะต้องยึดเกาะบางสิ่งไว้...
    • เหนื่อยนะการเป็นคนไม่ปล่อยวาง คิดหลายเรื่องในหัวจนเหนื่อยจิต
     ส่วนตัวผมใช้การเขียนสรุปรายวันว่า "วันนี้ฉันหนักใจเรื่องอะไร เหนื่อยเรื่องอะไร"
     เมื่อได้เขียนแล้วขอให้ความรู้สึกหนักๆนั้นบันทึกมันลงในกระดาษ...
     • อย่าสำคัญตัวเองให้มาก ถอดตัวเองออกมาก่อน ถ้าเรื่องนั้นมันไปต่อได้ แม้จะไม่ดีแต่ไปได้ ก็ไม่ต้องไปแบก ให้มันไปแบบนั้นแหละ บางเรื่องถอดเราออกแล้ว อาจดีกว่าเดิมก็ได้ เพราะเราค้ำอยู่ เลือกแบกเฉพาะเรื่องที่ "ถอด" เราออกแล้วไปต่อไม่ได้ พอแล้วครับ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
       ยกระดับการบริหารงานให้มีคุณภาพด้วยแนวคิดแบบ PDCA ปัญหาจากการทำงานนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ทำให้หลายองค์นำหลักการแนวคิดต่าง ๆ มาปรับใช้เพื่อให้สามารถจัดการกับปัญหา พร้อมพัฒนาศักยภาพต่อไปได้
       #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
       “อนุสรณ์” เปิดสาเหตุความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้น หลังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว “อนุสรณ์” เผยสัญญาณเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังภาคส่งออก-ท่องเที่ยวพุ่งต่อเนื่อง จัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มเกินเป้า 2.38 แสนล้านบาท คาดปลายปีนี้ดอกเบี้ยนโยบายแตะ 1.25%
       ดูทั้งหมด