มีบัญชีอยู่แล้ว?
News Update: หรือนี่คือเวลาซื้อหุ้นเวียดนาม? Dragon Capital ชี้หุ้นมีราคาถูก แนวโน้มเศรษฐกิจโตดี
ดัชนีหุ้นเวียดนามร่วงมากกว่า 10% ในปีนี้ แต่ Thao Ngo ผู้จัดการกองทุนของ Dragon Capital กล่าวว่า “ตอนนี้เป็นเวลาที่ดี ในการพิจารณาการลงทุนในเวียดนาม”
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (6 มิ.ย) ดัชนีหุ้นเวียดนามปรับตัวลงถึง 14% จากต้นปีสอดคล้องกับตลาดหุ้นอื่นๆ เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ต่างพากันปรับพอร์ตการลงทุน ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น และความกังวลว่าเศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะถดถอย
🇻🇳 Valuation ของหุ้นเวียดนามถูก
Thao Ngo ระบุว่า มูลค่าหุ้นเวียดนามขณะนี้มีราคาถูก และคาดการณ์ว่ากำไรต่อหุ้นจะเติบโตถึง 20% ภายในปีนี้ โดยหุ้นกลุ่มธนาคารและค้าปลีกเป็นกลุ่มที่น่าสนใจ เนื่องจากประชากรเวียดนามมากกว่าครึ่งยังเข้าไม่ถึงบริการธนาคาร ในขณะที่หุ้นค้าปลีกคาดว่าจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจากการเพิ่มขึ้นของอุปสงค์หลังช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19
🇻🇳 เศรษฐกิจมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง
อีกปัจจัยที่ทำให้หุ้นเวียดนามน่าสนใจคือภาพรวมเศรษฐกิจ โดยเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตของ GDP มากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มขยายตัวต่อไป ในปี 2020 เศรษฐกิจเวียดนามได้เติบโตจนแซงหน้าจีน และไม่เคยเห็นการหดตัวของเศรษฐกิจอีกเลยสักไตรมาสเดียว แม้จะเกิดโรคระบาดโควิด-19 ก็ตาม
นอกจากนี้ ปัจจัยทางด้านการเมืองที่เสถียรภาพ และนโยบายเศรษฐกิจมหภาค ตลอดจนปัจจัยต่างๆ เช่น การเติบโตอย่างรวดเร็วของชนชั้นกลางของเวียดนาม ทำให้แนวโน้มการเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนามอาจขยายตัวถึง 6-7%
🇻🇳 เงินเฟ้อในระดับต่ำ
แม้อัตราเงินเฟ้อต่างเป็นปัญหาใหญ่ในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร แต่เวียดนามดูเหมือนจะควบคุมเงินเฟ้อได้ โดยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของเวียดนามเพิ่มขึ้นเพียง 2.6% ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ Dragon Capital มองตัวเลข CPI จะอยู่ที่ประมาณ 4% ถึง 5% ในปีนี้ และเชื่อว่ารัฐบาลเวียดนามจะสามารถพยุงตัวเลขดังกล่าวให้คงที่ได้
1
FINNOMENA
เพื่อให้ไม่พลาดทุกเรื่องด้านการลงทุน สามารถติดตาม FINNOMENA ในช่องทางต่างๆ ได้ที่ Facebook : https://bit.ly/3GBcHK2... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ ยังไม่จบ ! คณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐ นำโดยวุฒิสมาชิก Ed Markey ประกาศเยือนไต้หวันวันนี้ ! ทำให้ความตึงเครียดจีน-ไต้หวันกลับมาร้อนแรงใหม่อีกครั้ง ตอนแรกนึกว่าเรื่องกำลังจะซาลงแล้ว สำหรับประเด็นการเดินทางเยือนไต้หวันของนาง Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ที่สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากกับจีน จนต้องออกมาประกาศฝึกซ้อมรบบริเวณรอบเกาะไต้หวันเป็นเวลาหลายวัน แต่สุดท้ายทางจีนก็ได้ประกาศยุติการซ้อมรบไปแล้วในวันพฤหัสที่ผ่านมา
  ส่องรายได้ 6 เดือนแรก BGC 7.4 พันล้าน โต 17% รับดีมานด์ฟื้น ครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มประสิทธิการผลิตและมูลค่าสินค้า ขยายส่งออก ภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แก้วและแพคเกจจิ้ง ช่วง 6 เดือนแรก เจอกับความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จากราคาพลังงานและราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  10 จังหวัดที่มีรายได้หลักจากภาคอุตสาหกรรม
  นี่คือวิทยานิพนธ์ปริญญาเอก ว่าด้วยการสำเร็จความใคร่จากการอ่าน"โชตะ"การ์ตูนอิโรติคญี่ปุ่น 🍌
  ดูทั้งหมด