ภัยจากอาหารที่เป็นพิษเริ่มปรากฏมากขึ้นแล้ว:
มาแล้วครับ อย่าประมาทกันนะครับ พืช GMO ไม่จำเป็นเลยสำหรับประเทศไทยเพราะเราไม่ได้ขาดแคลนเรื่องอาหาร บ้านเราเกษตรอุดมสมบูรณ์ สามารถปลูกพืชผักชนิดต่างๆ ตามธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องไปทำ GMO เลย
1
ถ้าจะมีต่างชาติ เช่น ชาวอเมริกันปลูกพืช GMO กินก็เรื่องของชาวอเมริกัน ไม่ควรจะให้นำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทย
วิธีปฏิวัติเกษตรของรัสเซียที่ควรยึดเป็นตัวอย่างคือ
๑.เน้นเกษตรอินทรีย์ ผลคือพืชผลการเกษตรของรัสเซียได้รับการต้อนรับอย่างท่วมท้นในยุโรป รัสเซียขายพืชผลการเกษตร นำเงินเข้าประเทศได้มากมายต่อปี
๒.ออกกฎหมายห้ามนำเข้าพืช GMO จากมอนซานโต้ ใครนำเข้า ผิดกฎหมาย
คนไทยควรจะเอาอย่างรัสเซีย บริษัทคนไทยหรือต่างชาติที่ทำ GMO ไม่ควรจะให้มีอยู่ในประเทศไทยเลย สัปปะรดสีชมพูก็น่าจะหลุดออกมาจากสวนวิจัยที่ต่างชาติทำหรือนักวิจัยคนไทยทำรับใช้ต่างชาติอยู่
การที่พืช GMO ปรากฎบ่อยขึ้นในประเทศไทยและหลากหลายมากขึ้น อาจแสดงว่ามีชาวต่างชาติหรือคนไทยที่ทำงานให้ชาวต่างชาติพยายามปล่อยพืช GMO เพื่อให้คนไทยหันไปนิยมแทนเกษตรธรรมชาติหรือปล่าว? ต้องคิดกันดูครับ
ทุกวันนี้ กฎหมายมีแต่ยังจับมือใครดมไม่ได้ รัฐบาลที่กำลังหมดอำนาจลงเอาจริงเอาจังกันแค่ไหนครับ
2
ประเทศที่มีพืชผลการเกษตรสมบูรณ์อย่างไทย ไม่ควรจะให้พืช GMO แพร่หลายอย่างสิ้นเชิงครับ
137ถูกใจ
30แชร์
4.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
   เมื่อเกียจคร้าน ก็คิดหาทางลัด เมื่อโง่ ก็เชื่อง่าย (เมื่อวานนี้พูดเรื่องไม่มีใครหลอกเราได้ถ้าเราไม่โลภ ก็เห็นว่าควรต่ออีกนิดด้วยเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน)
   ดูทั้งหมด