คณิตศาสตร์ คือศาสตร์แห่งโครงสร้าง ระเบียบ และความสัมพันธ์ที่พัฒนามาจากหลักปฏิบัติของการนับ การวัด และการอธิบายรูปร่างของวัตถุ เกี่ยวข้องกับการให้เหตุผลเชิงตรรกะและการคำนวณเชิงปริมาณ
การใช้คณิตศาสตร์ในภาคปฏิบัติ เช่น การค้าและการเกษตร—คณิตศาสตร์ได้พัฒนาไปไกลกว่าการนับขั้นพื้นฐาน การเติบโตนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสังคมที่มีความซับซ้อน
ในภาคปฏฺิบัติดังกล่าว คณิตศาสตร์จัดเป็นเครื่องมือ ในเมื่อมันเป็นเครื่องมือ มันจึงเป็นสิ่งที่เราคิดค้นขึ้นมา แต่ในเชิงพื้นฐานทางตรรกะและปรัชญา เราใช้คณิตศาสตร์มาอธิบายสิ่งที่มีอยู่แล้ว จึงเรียกว่าเป็นการค้นพบ
2ถูกใจ
164รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   เทคนิคพัฒนาตนเอง แบบฉบับนักกีฬาโอลิมปิก ❤️‍🔥🍌​ กลุ่มนักกีฬาทีมชาติ หรือกลุ่มนักกีฬาโอลิมปิกที่ต้องการดึงพลังงานในร่างกายมาใช้ได้รวดเร็ว เอนเนอร์จีเจล ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ
   วุ่นปิด 3 สถานีรถไฟ สร้างทางวิ่ง ไฮสปีด 3 สนามบิน รฟท. วุ่นปิด 3 สถานีรถไฟ สร้างทางวิ่งไฮสปีด 3 สนามบิน พบแนวเส้นทาง สถานีกลางบางซื่อ ไม่สามารถรองรับการเดินทางของประชาชนจากทุกพื้นที่
   BREAKING ค่าเงินบาท อ่อนค่าลงอย่างเร็วในคืนนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 33.42 บาทต่อดอลลาร์
   ดูทั้งหมด