วิธีกางผ้าใบฟ้า ผ้าเต็นท์
สวัสดีครับ พบกับผมกับช่องรอยไถ อีกแล้วนะครับ ก่อนอื่นกระผมต้องขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่ให้เกียรติเข้ามารับชม และติดตามกันตลอดมานะครับ
สำหรับคลิปนี้กระผมก็ไม่ได้มาสอน แต่กระผมมาสาธิตและแนะนำ การกางฟลายชีทด้วยผ้าใบสีฟ้า ผ้าใบพลาสติกสีฟ้า ที่หาได้ตามร้านอุปกรณ์ทั่วไปนะครับ เผื่อเวลาทุกๆ ท่านไปแคมปิ้ง หรือไปกางเต็นท์แล้วลืมอุปกรณ์ หรือต้องการ DIY ผ้าใบสีฟ้า มากางเป็นฟลายชีท ทาร์ปนะครับ
สำหรับเงื่อนที่ใช้ในคลิปนี้นะครับก็จะมี
1. เงื่อนบ่วงสายธนู
2. เงื่อนขัดสมาธิ
3. เงื่อนทัชไลน์ฮิต Taut Line Hitch เงื่อนผูกรั้ง
4. เงื่อนมารีน Marlinespike hitch
เป็นการประยุกต์ใช้นะครับสำหรับผู้เริ่มต้น หรือผู้ที่ขี้ลืม อย่างเช่นผมเองนะครับ บางทีเราไปหาอุปกรณ์เอาหน้างาน หรือว่าบางทีเป็นการประยุกต์ใช้นะครับ
กระผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคลิปนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับทุกๆ ท่าน ถ้าชื่นชอบ สามารถกดติดตาม กดลิเก (LIKE) เพื่อเป็นกำลังใจให้กระผม ด้วยนะครับ ขอบพระคุณมากๆ เลยนะครับผม
52 รับชม
  Live Food
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
   รายงานผลงาน สร้างสถิติรายได้ All Time High เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา iiG ได้จัดงานประชุมนักวิเคราะห์ (Analyst Meeting) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2565
   เตรียมเกาะติด! 3 เหตุการณ์สำคัญที่อาจ ‘เขย่าตลาดคริปโต’ ในสัปดาห์นี้ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ (30 พฤศจิกายน) ซื้อขายอยู่ที่ 16,911 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้น 3.9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ตลาดยังคงระมัดระวังในสัปดาห์นี้ เนื่องจากรอการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญหลายรายงาน นอกจากนี้ปัจจัยทางการเมืองจากการประท้วงในจีน ได้ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในตลาดให้ย่ำแย่ลงไปอีก รวมถึงความหวาดระแวงเกี่ยวกับผลกระทบที่ลุกลามหลังจากที่แพลตฟอร์มกู้ยืมคริปโตอย่าง BlockFi เป็นรายล่าสุดที่ยื่นเรื่องล้มละลายจากการล่มสลายของ FTX
   • เฟคนิวส์อายุ 2,000 ปี ที่นำไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิโรมัน
   ดูทั้งหมด