มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING: Shopee ‘ปลดพนักงานจำนวนมาก’ ในหลายประเทศพร้อมกัน ที่น่าตกใจคือ ทีม ShopeeFood และ ShopeePay ของไทยถูกปลด 50%
12
Tech in Asia และ Dealstreetasia ต่างรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวของตัวเองว่า Shopee ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซในสิงคโปร์ ประกาศ ‘ปลดพนักงานจำนวนมาก’ ในหลายประเทศพร้อมกัน
5
การปรับลดงานจะส่งผลกระทบต่อพนักงาน ShopeeFood และ ShopeePay ในหลายตลาดรวมถึงอินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม โดยนอกเหนือจากตลาดบ้านเกิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว Shopee ยังตั้งอยู่ในไต้หวัน บราซิล เม็กซิโก ชิลี และโคลอมเบีย
3
การตัดสินใจดังกล่าวได้ประกาศให้พนักงานทราบก่อนหน้านี้ในการประชุม Town Hall ระหว่างประเทศ โดยเรื่องนี้ถูกประกาศโดย ผู้บริหารจาก Sea Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Shopee อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผลในปลด
5
พนักงาน Shopee ได้รับแจ้งว่าจะได้รับอีเมล ‘ระบุชื่อ’ ของพนักงานที่ได้รับผลกระทบในเร็วๆ นี้ ขณะที่แหล่งข่าว 2 แหล่งกล่าวกับ Dealstreetasia ว่า เกือบครึ่งหนึ่งของ ShopeeFood และ ShopeePay ในประเทศไทยจะถูกปลดออก
5
ข่าวการปลดดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาเกี่ยวกับการตัดสินใจของ Shopee ในการปิดกิจการในอินเดีย โดยเลิกจ้างพนักงานกว่า 300 คนในประเทศ
4
จากการตรวจสอบข้อมูลของ THE STANDARD WEALTH ในกรมพัฒนาธุรกิจการค้าพบว่า ปี 2564 ขณะที่ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด มีรายได้ 13,322.18 ล้านบาท บาท เพิ่มขึ้น 129.18% แต่ยังขาดทุน 4,972.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.24%
4
ด้านบริษัท ลาซาด้า จำกัด มีรายได้ 14,675.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46.58% ที่สำคัญคือพลิกกลับมามีกำไรด้วยตัวเลข 226.88 ล้านบาท สวนทางกับปีก่อนหน้าที่ขาดทุน 3,988.77 ล้านบาท
6
ส่วน ‘บริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด’ มีรายได้รวม 7,443.35 ล้านบาท เติบโตกว่า 113.17 ล้านบาท แต่เมื่อหันไปมองกำไรจะพบว่า ขาดทุนกว่า 1,930.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 40.34% ด้วยกัน
8
ขณะที่ข้อมูลจาก Ipricethailand ระบุว่า ในไตรมาส 1/65 Shopee เป็นเว็บอีคอมเมิร์ซที่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ต่อเดือนสูงที่สุดด้วยตัวเลข 56.97 ล้านครั้ง ตามด้วย Lazada ที่มีตัวเลข 36.85 ล้านครั้ง ขณะที่ JD Central นั้นรั้งอันดับ 4 ตามหลัง Central Online โดยมีตัวเลขอยู่เพียง 2.08 ล้านครั้ง
3
#TheStandardWealth #Shopee
1
  Pimnada W.
  ส่วนตัวซื้อlazadaมากกว่าshopee
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมคิงชาร์ลส์ที่ 3 หลังขึ้นครองราชย์ ถึงต้องจ่ายค่าเช่าพระตำหนัก ให้กับเจ้าชายวิลเลียม
   บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” คุณอินทิรา อิ่มจิตต์ ผู้จัดการส่วนทรัพยากรมนุษย์เป็นผู้แทนในการรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “สถานประกอบการต้นแบบในการชำระเงินกองทุนประกันสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคมครบรอบ 32 ปี
   รู้จัก Too Big to Fail บริษัทที่รัฐบาล ไม่มีวัน ปล่อยให้ล้ม ปกติแล้วถ้าบริษัทขาดทุนต่อเนื่อง จนกระแสเงินสดหมดไปจากบริษัท ก็อาจจะเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และอาจจะต้องปิดกิจการลง
   • เป็นคนรวย ก็ต้องตายแบบคนรวย เรื่องราวของนายพลโรมันที่ถูกประหารชีวิต โดยการกรอกทองคำเหลวใส่ปาก
   ดูทั้งหมด