15 มิ.ย. 2022 เวลา 01:00 • ธุรกิจ
"บุญรอดฯ" ผนึก "โออาร์" ลุยขยายตลาดเครื่องดื่ม RTD ตอบโจทย์ All Lifestyle
นับเป็นการเสริมทัพความแข็งแกร่งทางธุรกิจในตลาดเครื่องดื่มของเมืองไทย เมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง "บุญรอดฯ" ประกาศร่วมทุน "บริษัท มอดูลัส เวนเจอร์ จำกัด" โดย บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR จัดตั้งบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มสำเร็จรูปพร้อมดื่ม โดยผนึกความเชี่ยวชาญทั้งสองฝ่าย ต่อยอดเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ลุยขยายตลาดเครื่องดื่ม RTD (Ready To Drink)
"บุญรอดฯ" ผนึก "โออาร์" ลุยขยายตลาดเครื่องดื่ม RTD ตอบโจทย์ All Lifestyle
สำหรับ "บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด" จุดแกร่งสำคัญบนวิถีแห่ง "สิงห์" คือประสบการณ์ดำเนินธุรกิจที่ยาวนานกว่า 89 ปี บอกเล่าได้จาก "ภูริต ภิรมย์ภักดี" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เรามีประสบการณ์ความรู้ ความเข้าใจในพฤติกรรม และความต้องการของผู้บริโภค
เห็นได้จากที่ผ่านมาได้พัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และนอนแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ น้ำดื่ม โซดา น้ำแร่ ฯลฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและเทรนด์ตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ นอกจากนั้น ยังมีความชำนาญในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มครบวงจร ทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แข็งแกร่ง รวมทั้งมีศักยภาพการกระจายสินค้าครอบคลุมทุกช่องทาง
ทว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ในกลุ่มเครื่องดื่มเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมลงนามในสัญญาจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท มอดูลัส เวนเจอร์ หรือ Modulus ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ OR ถือหุ้น100% ซึ่งมีความแข็งแกร่งในการเป็นผู้ดำเนินธุรกิจร้านกาแฟ "คาเฟ่ อเมซอน" ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ
ซึ่งการเพิ่มความแข็งแกร่งของธุรกิจค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่ม ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของ OR ตามพันธกิจในการสร้างทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ (All Lifestyle)
เรื่องนี้ จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) เชื่อมั่นว่า การร่วมมือกับ "บุญรอดฯ" จะช่วยเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่องทางการจำหน่าย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเครื่องดื่มของผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วนและครอบคลุมยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม เมื่อบุญรอดฯ ผนึก โออาร์ ตั้งบริษัทร่วมทุน และจะทำหน้าที่ "ผลิต" เครื่องดื่มสำเร็จรูป ต้องติดตามต่อว่า โปรดักท์ตัวแรกที่จะเสิร์ฟสู่ตลาด คือหมวดไหน การเสริมพละกำลังทางธุรกิจร่วมกันครั้งนี้ แน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะการต่อยอด ขยายเครื่องดื่มพร้อมดื่ม RTD หรือ Ready To Drink เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น
1
โฆษณา