มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิดว่า..เกิดมาเพื่อค้นหาความหมายของชีวิต เดินทางไปเรื่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เป้าหมายต่างๆ เกิดขึ้น เปลี่ยนแปลงตามวาระ ตามอายุ
ถึงจุดหนึ่งแต่ละคนจะตกจะกอนเองว่า เราเกิดมามีสิ่งใดที่สำคัญ และควรทำก่อนจากโลก 😊
  คำตอบอื่น
  • คห ส่วนตัวเชื่อว่า ไม่จำเป็นครับ เพราะเป้าหมายอาจมีหลายขนาด หลายเงื่อนไข บางเงื่อนไม่เหมาะสำหรับบางคน บางอาชีพ หรืออาจไม่เหมาะกับคนเลยก็มี โลกเรามันกว้างเกินกว่าจะทำเป้าหมายเดียวสำเร็จ แล้วเจอแพชชั่นแบบ born to be บางทีเปลี่ยนไปตามวัยด้วย
   1
   • แนะนำดูการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง Soul ค่ะ ^^
    การมีเป้าหมายในชีวิตนั้นดีมาก แต่บางครั้งการมีความสุข และชื่นชมกับทุกนาทีของชีวิตที่มีอยู่ ก็เพียงพอแล้วค่ะ
    • เป้าหมายของผมมันมีมาเรื่อยๆแล้วก็หายไป ทำได้หรือไม่ได้ก็ช่างมัน
     • สำหรับผม เป้าหมายสำหรับผมจำเป็น อาจเป็นเป้าหมายเล็กๆ เข้าเรียนสาขาที่ชอบ ,จบการศึกษา ,มีงานที่ใช้ ,มี bigbike สักคัน ,ไปในที่ ที่อยากไป อาจจะไม่ใช่อะไรที่ยิ่งใหญ่
      • เราคนนึงเลยล่ะะ ที่ปล่อยให้ชีวิตflowไปตามทาง
       ไม่เคยค้นหาตัวเอง ไม่เคยตั้งเป้าหมายให้ชีวิต ( แต่ถึงจะตั้ง ก็ทำไม่ค่อยสำเร็จถ้ายากเกินกำลัง แหะะ เขิลล์จุง )
       ตอนยังละอ่อนอยากเลือกคณะวิศวะ แต่ทั่นป๊าไม่อนุญาต ( อดทำตัวเป็นสาวหล่อ...
       • คนส่วนใหญ่มักจะรู้สึกทุกข์ทรมาน เมื่อต้องเจอกับช่วงเวลาที่ความคิดตีบตัน ไม่มีความคิดที่ดีพอ รวมถึงเสียงมากมายที่เข้ามาในหัว มันช่างน่าเบื่อและไร้ประโยชน์ ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าที่รุนแรง ช่วงเวลาเช่นนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความหายนะ และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนฆ่าตัวตาย...
        • ถ้าปัจจุบันคือความเป็นจริง และอนาคตคือความฝัน ตื่นนอนพรุ่งนี้ เราจึงจะได้หยั่งรู้ว่า”ความฝันมันเป็นจริงหรือไม่…”
         • ส่วนตัวเราว่าจำเป็นค่ะ เกิดมาและชีวิตอยู่เพื่ออะไร...
          สำหรับเรา...เราเคยมีเป้าหมายหลายอย่าง แต่พอทำแล้วมันไม่มีความสุขและไม่สำเร็จตามที่คาดหวังไว้...
          • ออกกำลังกายให้ได้วันละ 30 นาที
           อ่านหนังสือให้ได้วันละ 30 หน้า
           ท่องศัพท์ให้ได้วันละ 30 คำ
           เป้าหมายเล็กๆ แต่ทำต่อเนื่องแล้วมันยิ่งใหญ่...
           • ตอบว่าควรมี เพื่อชีวืตที่สดชื่นกว่า
            แต่ที่สำคัญกว่า อยู่สูงกว่าเป้าหมายชีวิต (life goals) ก็คือ จุดประสงค์ชีวิต (Life purpose) หรือชีวิตที่มีความหมาย คือเกิดมาเพื่อทำอะไร
            สมมุติ คุณมี LP คือเกิดมาเพื่อช่วยให้คนมีสุขภาพที่ดี LG ของคุณอาจคือไป...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
             BigID By nForce Secure Data Governance คืออะไร? เหตุใดจึงสำคัญกับองค์กร? เรื่องวิธีหรือแนวทางในการจัดเก็บข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายๆ องค์กรกำลังพบเจอกับปัญหาที่หลากหลาย เพราะก่อนหน้านี้ใช้วิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆ ไม่เคยจัดทำ Data Management ไม่รู้ว่าข้อมูลเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วองค์กร ข้อมูลชุดเดียวกันแต่เก็บซ้ำซ้อน ไม่รู้ว่าชุดไหนมีความเป็นปัจจุบันมากกว่ากัน
             ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
             Suthichai Podcast สงครามยูเครนเข้าโหมดเดือด!
             ดูทั้งหมด