ตอน 3 ขวบ น้ำท่วมหนัก เราจมน้ำเพราะป้าเราอุ้มเราไปวางที่ชานบ้านแล้วไม่มีคนดู เราไม่เห็นใคร เราเลยจะลงจากชานบ้าน พอลงไปปุ๊บน้ำมิดหัว (แม่เล่าให้ฟัง)
ตอนช่วง 4 ขวบ ป้า(อีกคน) เอาเราไปเล่นที่บ้าน เราไปเห็นถุงยา เป็นยาแก้เคลียด น่าจะมีฤทธิ์กดประสาทช่วยเรื่องการนอนหลับ เม็ดยาเป็นเม็ดเคลือบน้ำตาลสีสวยๆ เราเอามาแกะถุงนั่งอมเล่น พอยาเริ่มขมเราก็คายทิ้ง น่าจะราวๆ 20 กว่าเม็ด แม่เล่าว่าเราหลับน้ำลายยืดคาถุงยาเลย
...คราวนี้ พากันอุ้มไปหาหมออนามัย หมอบอกให้ทำใจเรา ไม่ต้องพาไปรพ.ที่อำเภอหรอก(ห่างจากบ้าน 12 กิโล) หมอบอกเราคงไม่รอด เขาทิ้งเราไว้ดูอาการที่อนามัย ผ่านไป 4-5 ชั่วโมง ตัวเราเย็นมาก หมอมาดูบอกเราตายแล้ว
...เอาร่างไปวัดเลยทีนี้ ปูเสื่อ วางร่าง เอามุ้งครอบมากางคลุม แล้วพวกผู้ใหญ่ก็กวาดศาลา เตรียมงาน แต่สุดท้าย มีครูท่านหนึ่งมาดูเรา แกบอกเรายังไม่ตาย ดูยังไงก็ไม่ใช่คนตาย ให้รอก่อน สรุปเราฟื้นตอนเช้าของอีกวัน แต่เบลอๆ เอ๋อๆ ตอบสนองช้า
เรื่องที่เกิดขึ้นตอนนั้นมันมีผลกับสุขภาพเราระยะยาว จนทุกวันนี้
ช่วงม.ต้น เรา(ผู้หญิงนะ😅) แข่งมอเตอร์ไซค์กับเพื่อน แข่งที่ว่านี่คือไม่ใช่บังเอิญขับมาเจอกันแข่งกันนะ คือนัดกันไปแข่งเป็นเรื่องเป็นราวมาก เหมือนเด็กแว๊นซ์สมัยนี้ที่จับกลุ่มแข่งกันบนถนน สร้างความเดือดร้อน
...ทีนี้ โซ่รถขาด ส่งผลให้โซ่มันไม่ขัดล็อคกับล้อหลัง ด้วยความเร็วแต่ล้อหยุดทำงานกะทันหัน ส่งผลให้รถตีลังกาแล้วเราก็หัวฟาด สลบอยู่ที่รพ.3 วันกว่าจะฟื้น
...นั่นคือเจ็บที่สุดในชีวิต แขนหัก ขาหัก และหยุดเรียนยาวเกือบ 2 เดือน
34รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • โชคดีที่ทั้งคู่ จมน้ำ รอดมาได้ เข้าใจว่าอุบัติเหตุ ส่วนกินยานอนหลับ อันนี้น่าจะตั้งใจ แต่รอดมาได้ ก็ดีแล้ว แล้วอย่าทำอีก ความโชคดีไม่มีบ่อย เก็บไว้ใช้เรื่องอื่นบ้าง
   ส่วนผม เคยรถกระบะยางแตกตอนไปแข่งกีฬา รถหมุนเลย แต่หมุนไม่เร็ว แล้วแฉลบ...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
    ได้ฤกษ์ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ชานเมืองสายสีแดง Limited Edition ลายใหม่
    ChatGPT มีผู้ใช้งานพุ่งเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ! แต่ก็ยัง "เถียงไม่ชนะภรรยา"😅 ตอนนี้ ChatGPT แชตบอตชื่่อดังที่กำลังเป็นกระแสที่แรงที่สุดในโลกและมีแต่คนอยากเป็นเจ้าของ ถึงขั้นที่ว่า
    7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
    ดูทั้งหมด