เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานปิโตรเคมีในเซี่ยงไฮ้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ควันไฟปกคลุมวงกว้าง สร้างความตื่นตระหนกแก่ชาวจีน หลังเพิ่งเกิดเหตุโรงงานเคมีมณฑลกานซู่ระเบิดไม่ถึง 2 วัน
หลังจากที่จีนเกิดเหตุโรงงานเคมีระเบิด มีผู้บาดเจ็บและผู้สูญหายจำนวนหนึ่งในเมืองหลานโจว มณฑลกานซู่ ประเทศจีน เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดี 16 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา
ช่วงเช้ามืดของวันนี้ เวลาราวตี4 (4 นาฬิกา) ตามเวลาท้องถิ่นจีน (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) เกิดเหตุทำนองเดียวกันอีกครั้ง
1
โดยเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงงานปิโตรเคมีของบริษัท Sinopec Shanghai Petrochemical ตั้งอยู่ที่เขตจินซาน เขตรอบนอกทางตะวันตกของมหานครเซี่ยงไฮ้
โดยภาพถ่ายทางอากาศมุมสูงที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์จีน ณ ขณะนี้ เผยให้เห็นถึงควันไฟขนาดใหญ่แผ่ขยายปกคลุมไปในวงกว้าง ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมาสร้างความตื่นตระหนกและตกใจกลัวแก่ผู้คนในพื้นที่ ชาวเซี่ยงไฮ้และชาวจีนในพื้นที่อื่นๆ
ตามรายงานข่าวที่ออกมาจากสื่อจีน ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ของจีนเข้าระงับเพลิงไหม้ได้แล้ว เมื่อเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นจีน โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย
ทั้งนี้ สื่อจีนยังระบุว่า จากการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมของพื้นที่รอบๆโรงงานดังกล่าว ไม่พบผลกระทบไปยังแหล่งน้ำรอบๆที่อยู่ใกล้เคียง
อ้ายจงขอแสดงความเสียใจแก่การจากไปของผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยครับ
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #โรงงาน #เซี่ยงไฮ้
4.9K รับชม
  อ้ายจง
  เนื่องจากการปราศรัยอันร้อนแรงของรัฐมนตรีกลาโหมของจีน ในการประชุมแชงกรีล่าครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นการแสดงจุดยืนอีกครั้งของจีนในเวทีโลก โดยเฉพาะประเด็นจีน-อ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   แชร์เก็บไว้เลย ! Maxtive Energy Jelly แจกตารางฝึกซ้อมฟรี ให้คุณพร้อมลงสนามจริงภายใน 30 วัน การเตรียมร่างกายไปเทรลทำได้หลายวิธี หัวใจสำคัญของการวิ่งเทรลอยู่ที่ความทนทาน (Endurance) โปรแกรมซ้อมวิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่ไปจนถึงคนที่มีประสบการณ์ในการวิ่งเทรลมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระยะทาง 5k,10k หรือฮาล์ฟมาราธอน ก็สามารถนำไปใช้ได้ เพื่อให้ขาเริ่มชิน และวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย​
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด