มีบัญชีอยู่แล้ว?
Chapter 42/9: Boston To Plymouth
จากบอสตันไปพลีมัธ
Blog ที่แล้วพาไปเที่ยวในเมืองบอสตันมาแล้ว วันนี้ขอเข้าไปเก็บที่เที่ยวที่ลิสไว้อีกซักที่สองที่ เริ่มจากที่นี่ก่อนเลย Boston Public Garden
Boston Public Garden เป็นสวนสาธารณะประจำเมืองบอสตันที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของบอสตัน เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1837
ฝั่งตรงข้ามกับ Boston Public garden จะเป็นพื้นที่ของ Boston common ซึ่งก็เป็นสวนสาธารณะเช่นกัน แต่ Boston common จะเป็นพื้นที่โล่งกว้างสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในขณะที่ Boston Public garden จะเป็นสวนจริงๆ ที่มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้สวยงามเต็มไปหมด แต่ทั้ง 2 แห่งถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศสหรัฐอเมริกาเลย
Boston Public Garden
ด้านในสวนสวยมาก แดดค่อนข้างแรงเพราะเราไปถึงก็ช่วงเที่ยงๆ แล้ว
Boston Public Garden
ภายในสวนมีอนุสาวรีย์ จอร์จ วอชิงตัน (George Washington) ประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกาด้วย
Boston Public Garden
มีสระน้ำขนาดใหญ่ซึ่งจะมีเรือถีบ Swan Boat ให้นั่งด้วยนะ แต่เราไม่ได้นั่งกันหรอก 😬
Boston Public Garden
เจอต้นซากุระอีกแล้ว
Boston Public Garden
ช่วงที่เราไป (12 เมษายน 2022) กำลังจะมีงาน Boston Marathon ครั้งที่ 126 ซึ่งจะจัดในวันที่ 18 เมษายน 2022 ด้วย เสียดายอยู่ไม่ถึงไม่งั้นคงได้มาเชียร์นักวิ่งจากทั่วโลกด้วย
เห็นสวน Boston Common อยู่ฝั่งตรงข้ามนี่เอง แต่พวกเราไม่ได้ข้ามไป เพราะดูท่าจะร้อนกว่าฝั่งนี้เยอะ 😅
Boston Common
เดินเล่นกันประมาณชั่วโมงนึง ก็ได้เวลาหาข้าวบ่ายหม่ำกันละ
เราไปชิมร้านที่ดูจากช่องคุณ Mark Wein อีกเช่นเคย เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อร้าน Rino's Place เปิด google map ละก็รีบบึ่งไปเลย แต่กว่าจะถึงร้าน กว่าจะหาที่จอดรถได้ เล่นเอาหิวซ่กกันเลยทีเดียว
Rino's Place
ร้านค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะไม่กี่โต๊ะ โชคดีที่มีโต๊ะว่างให้พวกเราซึ่งไม่ได้จองมา
Rino's Place
สั่งกันมา 4 อย่าง ทั้งที่ดูมาจากใน youtube ละที่อยากชิมเอง
Rino's Place
หน้าตาน่าทานมากๆ หมดเรียบทุกจาน โดยเฉพาะจานกุ้ง (เห็นรูปมั้ย รูปขวาสุดมุมบนซ้ายมือ…นั่นแหละค่ะจานนั้น 😅) น้ำซอสหอมอร่อยมากๆ พวกเราเลยสั่งกลับบ้านอีกที่นึง เพราะกะจะเอาน้ำซอสไปทำสปาเก็ตตี้ทานที่บ้านต่อ แต่พอถึงบ้านปรากฎว่าน้ำซอสหกไปเพียบเลย เหลือไม่ถึงครึ่ง 😩
Rino's Place
แน่ะ ขนาดเชฟ Guy fieri คนดังยังเคยมาชิมร้านนี้เลยนะ 🤩
หลังจากทานอาหารเสร็จก็ตรงกลับบ้านไปพักผ่อน จบวันอันแสนชิล
วันที่ 11 ละน้า เร็วจริงๆ วันนี้แพลนคือ พวกเราจะขับรถไปเที่ยวเมือง พลีมัธ (Plymouth) กันค่ะ
วิวหน้าบ้านที่ Weymouth ยามเช้า
พลีมัธเป็นเมืองชายฝั่งในรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งอยู่ทางใต้ของบอสตัน (เดินทางจากบอสตันประมาณ 40 นาที) ถูกก่อตั้งโดยกลุ่มผู้แสวงบุญที่เรียกว่า "พิลกริม" จากยุโรป ซึ่งนั่งเรือมาขึ้นฝั่งที่พลีมัธในปี ค.ศ. 1620 และถือเป็นชาวยุโรปกลุ่มแรกๆ ที่เข้ามาตั้งรกรากในดินแดนโลกใหม่อย่างสหรัฐอเมริกา
Plymouth
ที่ที่พวกเราจะไปเดินเที่ยววันนี้คือ สวนสาธารณะ พลีมัธ ร็อค (Plymouth Rock) และ อุทยานอนุสรณ์ผู้แสวงบุญ (Pilgrim Memorial State Park) ค่ะ
เมืองนี้ดูเงียบสงบสุดๆ
Plymouth
แดดดี ถ่ายรูปสวยมากๆ
Plymouth
เดินจากสวนสาธารณะมานิดเดียวก็จะเจอกับ พลีมัธ ร็อค (Plymouth Rock)
Plymouth Rock
พลีมัธ ร็อค เป็นก้อนหินขนาดใหญ่ในอุทยานอนุสรณ์ผู้แสวงบุญ (Pilgrim Memorial State Park) ตัวเลข "1620" ที่สลักบนก้อนหิน หมายถึงปี ค.ศ. 1620 ซึ่งเป็นปีที่ผู้แสวงบุญได้เดินทางมาถึงเมืองพลีมัธนั่นเอง
Plymouth Rock
เดินเล่นสบายๆ ไม่รีบเพราะอากาศดีมากๆ
Plymouth
จากสวนสาธารณะเราไปหามื้อเที่ยงทานกันที่ East Bay Grille ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Plymouth Rock
East Bay Grille
ร้านอาหารวิวดีมาก แต่ไม่สามารถนั่งข้างนอกร้านได้เพราะเกรงว่าตัวจะไหม้ เลยนั่งในร้านกันดีกว่า 🤣
East Bay Grille
ลองสั่งหอยนางรมมาทานกันคนละตัว ได้มาตัวกะจึ๊งนึง แต่เชื่อมะมันหวานและสดมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย อยากจะสั่งเพิ่มแต่รอดูขนาดจานที่พวกเราสั่งมาก่อน และก็ตามเคย จานใหญ่ชะมัด ทานไม่หมด ห่อกลับไปเป็นมื้อเย็นจ้า
East Bay Grille
ขากลับจากพลีมัธ มี Outlets ระหว่างทางให้เดินเล่นอีกที่นึงชื่อ Wrentham Village Premium Outlets เป็น outlets ขนาดใหญ่พอสมควร ร้านรวงก็เยอะน่าซื้ออยู่ (แต่เดินไม่สนุกเท่าที่ Woodbury หรอก 😆) พวกเราไปเดินซื้อของฝากกันอีกนิดหน่อย
Wrentham Village Premium Outlets
ก่อนกลับเข้าบ้าน พวกเราแวะที่ Trader Joe's เป็นที่สุดท้าย ที่อยากมาเดินเพราะ ได้ยินมาว่าที่นี่เป็น supermarket ที่ขายของ organic ล้วนๆ
Trader Joe's
โอ้ว ของหน้าตาดูดีน่าซื้ออยู่ มีขายทั้งของกิน ของใช้ ของสด ของแห้ง แต่ราคาก็แพงตามความ organic ของเค้า 😬
Trader Joe's
ได้ขนมติดไม้ติดมือมานิดหน่อย เพราะที่บ้านยังมีของกินที่ต้องไปเก็บกวาดกันอีกเพียบ
ออกจาก Trader Joe's พวกเราก็ตรงกลับบ้าน วันนี้จะได้พักที่บ้านหลังนี้เป็นคืนสุดท้ายแล้ว ยังไม่อยากกลับเลย 😭
คืนสุดท้ายที่ Weymouth
ออกมาเดินถ่ายรูปสั่งลา เตรียมเก็บของกลับ NY กันค่า
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ แล้วพบกันใน Blog ต่อไปค่ะ 😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากวัสดุอย่างสังกะสี ไม้แดง ลวดตะแกรง และฉากเหล็ก ที่อาจทำให้หลายคนนึกถึงบ้านพักชั่วคราวของคนงานไซต์ก่อสร้าง แต่สถาปนิก Shunri Nishizawa สามารถนำวัสดุเหล่านี้มาออกแบบเป็นบ้านสังกะสีดีไซน์ไม่ธรรมดา เนื่องจาก Châu Đốc เป็นพื้นที่ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของประเทศเวียดนาม ทำให้ที่นี่เกิดน้ำท่วมทุกปีจนกลายเป็นเรื่องปกติ การออกแบบบ้านหลังนี้ สถาปนิกจึงต้องคำนึงถึงการใช้งานเมื่อถูกน้ำท่วมเป็นพิเศษ กระทั่งเป็นที่มาของการออกแบบให้พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นบนได้ตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียว
   โอกาสในการลงทุน “ทองคำ” มาถึงแล้ว แม้ว่าสถานการณ์ทองคำในช่วงนี้จะไม่เป็นใจมากนัก แต่หากใครจะหาราคาทองคำที่ดีแบบนี้ก็คงหาไม่ได้ง่าย ๆ เช่นกัน
   ประชากรโลกกว่า 300 ปี จำแนกตามประเทศ แอนิเมชั่น: ประชากรโลกกว่า 300 ปี จำแนกตามประเทศ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 ประชากรทั่วโลกของเราเพิ่มขึ้นจาก 984 ล้านคนเป็นเกือบ 8 พันล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 700%
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   ดูทั้งหมด