มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่เคยเสียดายการใช้ชีวิตและวันเวลาที่ผ่านมาเลยครับ ผมได้ทำในสิ่งที่ยากทำและไม่ต้องทำอะไรที่ไม่อยากทำเสมอ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะผมไม่อยากอะไรที่เกินกำลังความสามารถของตัวเองที่จะทำนั่นเอง
การประเมินตัวเองอยู่เสมอจะทำให้รู้ตัวว่าเราเป็นอะไร แค่ไหน ยังไง มีอะไรบ้างในโลกที่เราสามารถทำได้และทำไม่ได้ ถึงแม้จะพบว่ามีเรื่องที่เราไม่สามารถทำได้เป็นล้านเรื่องและมีเรื่องที่เราสามารถทำได้ไม่ถึงร้อยเรื่อง แต่เราแค่เลือกมาทำสักสองสามเรื่องก็ทำกันไม่จบในชีวิตนี้แล้ว
ผมจึงเลือกที่จะอยากในสิ่งที่เป็นไปได้สำหรับตัวเอง ซึ่งก็มีมากพอจนเก็บเกี่ยวได้ไม่หมดทุกอย่างอยู่แล้ว และไม่ต้องไปสนใจอยากได้อะไรที่มันเป็นไปไม่ได้หรือมันยากไปสำหรับตัวเอง แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตที่ผ่านไปในแต่ละวันได้ทำในสิ่งที่อยากทุกวัน ก็นับว่าคุ้มค่ามากแล้ว จึงไม่ต้องเสียดายวันเวลาที่ผ่านไปเลย
แต่สิ่งที่ผมเสียดายมาก ๆ ก็คือวันเวลาในอนาคตต่างหาก ผมรู้ว่าภายภาคหน้าโลกต้องมีอะไรดี ๆ ที่น่าสนุกตื่นเต้นเกิดขึ้นอีกเยอะ แต่น่าเสียดายที่ชีวิตผมไม่อาจอยู่ไปถึง เสียด๊าย เสียดาย
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Do Kwon ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก !! นับตั้งแต่การล่มสลายของ Terra : ในการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเขานับตั้งแต่การล่มสลายของ Terra ทางด้าน Do Kwon ผู้ก่อตั้งบล็อคเชนกล่าวว่า หน่วยงานสืบสวนของเกาหลีใต้ที่ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยติดต่อเขา
  แจกสูตร "ข้าวอบกุ้งมะพร้าวน้ำหอม" เมนูข้าวที่เมื่อได้ทำแล้วจะหอมฟุ้งไปทั่วทั้งบ้าน สามารถทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ถึงแม้เครื่องจะเยอะแต่วิธีทำนั้นง่ายมาก
  กรณีศึกษา TCL แบรนด์ทีวีจีน ที่ขายดีกว่า SONY หากพูดถึงแบรนด์ผู้ผลิตทีวี หลายคนก็น่าจะนึกถึง Samsung และ LG จากเกาหลีใต้ หรือ SONY จากประเทศญี่ปุ่น
  The Godfather เป็นภาพยนตร์อเมริกันเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก สมบูรณ์แบบในทุกจุด มันเซ็ตค่ามาตรฐานงานภาพยนตร์แก๊งอาชญากรรมสูง จนยากจะมีหนังเรื่องไหนขึ้นเทียบ องค์ประกอบของเรื่องมีตั้งแต่การกราดยิงปืนกล รถระเบิดเมื่อสตาร์ท การลอบสังหาร ฯลฯ ฉากมีตั้งแต่ชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อ การสวดในโบสถ์ การฆ่ากันตายในตรอกมืด การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าพ่อ การซื้อนักการเมือง ฯลฯ
  ดูทั้งหมด