มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคุณอยากจะลงทุนเวลาอันมีค่าในชีวิตสัก 15 นาที แล้วฟังสิ่งที่ Steve Jobs กล่าวต่อหน้านักศึกษาที่จบการศึกษาจาก Stanford ในพิธีปัจฉิมนิเทศของปี 2005
ในเวลา 15 นาทีนั้นจะมี “คำตอบของชีวิต” ที่ใครหลายๆคนอาจค้นพบ ผมขอยกตัวอย่างเพื่อตอบคำถามที่ว่า “ทำยังไงถึงจะเลิกแคร์สายตาผู้อื่น” ดังนี้ครับ
“Remembering that I’ll be dead soon is the most important tool I’ve ever encountered to help me make the big choices in life. Because almost everything — all external expectations, all pride, all fear of embarrassment or failure — these things just fall away in the face of death, leaving only what is truly important.
Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose. You are already naked. There is no reason not to follow your heart.“
1
“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma — which is living with the results of other people’s thinking.
Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.”
ชื่อของหนังสือเล่มนี้น่าสนใจมากครับ
  คำตอบอื่น
  • อาจจะมองเป็นปกติหรือเปล่า ที่คนเราต้องใช้สายตาในการมองสิ่งต่างๆ และผู้คนอยู่แล้ว
   อย่าคิดมากเลยค่ะ
   • อย่าไปสบตาครับ เราจะได้ไม่รู้ว่าใครมองเรา จบเลยครับ ใส่แว่นดำก็ได้ผลนะ
    • เขาก็แค่มองเฉยๆค่ะ น้อยมากที่จะมองมาแล้วใส่ใจรายละเอียด สนใจ ค้นหาอะไรต่างๆในเรื่องของคนอื่น... มีแต่เราเองแหละ ที่เก็บมาคิดมากไปต่างๆนาๆเมื่อถูกมอง 😊
     • "อาจไม่มีใครสนใจเราขนาดนั้นหรอก"
      จริง ๆ นะ เราบอกตัวเองแบบนี้
      มันก็ขำ ๆ นะ ที่เราสนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเรา...
      • ทุกคนเค้าสนใจแต่เรื่องตัวเอง ไม่ว่าจะทำอะไรเค้าก็มองอยู่แล้ว ดังนั้นมั่นใจในตัวเองมากๆค่ะ
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ตั๋วเที่ยวสุดท้าย รัสเซียพร้อมส่งก๊าซไปยังยุโรปด้วย Nord Stream 2 ล่าสุด!! Gazprom บริษัทรัสเซียยืนยันความเป็นไปได้ที่จะกลับมาส่งออกก๊าซไปยังยุโรปอีกครั้ง ผ่านท่อส่งก๊าซธรรมชาติระบบ Nord Stream 2
        เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับ Export Sales ของ XO เราคุ้นเคยกับคำว่า “Sale” แบบเว่อร์ๆ เพราะได้ยินบ่อยมากๆ เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่มีกันเกือบทุกออฟฟิศ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย หน้าที่ของ Sale ที่เรารู้เหมือนๆ กันก็คือสร้างยอดขายให้ปังๆ
        รู้จัก Too Big to Fail บริษัทที่รัฐบาล ไม่มีวัน ปล่อยให้ล้ม ปกติแล้วถ้าบริษัทขาดทุนต่อเนื่อง จนกระแสเงินสดหมดไปจากบริษัท ก็อาจจะเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และอาจจะต้องปิดกิจการลง
        I have to. I ought to. I get to ช่วงนี้เห็นรุ่นน้องหลายคนเริ่มมีลูกเล็กๆกัน แทบทุกคนจะบ่นว่าเหนื่อยมาก โดยเฉพาะช่วงสามเดือนแรกที่ทารกมักจะตื่นไม่เป็นเวลา ร้องไห้กวนใจก็บ่อย หรือคนที่มีลูกอายุสองสามขวบที่กำลังดื้อกำลังซน
        ดูทั้งหมด