มีบัญชีอยู่แล้ว?
สีเทาของหอยทาก ช่วยเราได้อย่างดีเยี่ยม 🐌
⬆️สีเทาที่ว่านี้ เกี่ยวกับการถ่ายภาพโดยตรงเลยคร้าบ ถ้าใครเคยเรียนรู้ว่า กล้องจะคำนวนสีแสงของภาพ ออกมาเป็นสีเทากลาง 18%
🐌แต่อย่ากังวลขนาดนั้นครับ แค่รู้ว่าเค้าเรียกแบบนั้นก็พอ แต่ที่ควรรู้คือ ถ้าเราถ่ายภาพสิ่งของใด ที่สีออกเทา ๆ น้ำตาล ๆ หรือมีสีดำแต่ไม่ดำปี๋ แล้วมีบางส่วนเป็นสีเทา อยู่ในภาพด้วย
🇹🇭ฟันธงได้เลย ว่าภาพที่ออกมาจากกล้อง จะตรงกับที่ตาเราเห็น ในขณะที่กำลังถ่ายเลยครับ (ภาพที่ได้จะไม่มืดลง หรือสว่างขึ้น กว่าที่ตาเราเห็นเลย)
🐌เหมือนภาพหอยทากนี้ ที่ถ่ายโดยช้างวางกล้อง ขนานกับพื้นเลยครับ เหมือนกับว่าเราก้มมองหอยทาก (ประมาณนั้น) การทำแบบนี้ จะทำให้ภาพเราชัดเท่ากัน เมื่อเราถ่ายแบบใกล้มาก ๆ แบบนี้ครับ
🐌ที่ว่าไป คือ เทคนิคของวันนี้ ส่วนการตั้งค่ากล้อง มีแนะนำไว้ ในบทความของเมื่อวานนะคร้าบ
อ้อ ! คลิปนี้ น้องหอยเค้าเล่นตัวนิดนึงนะครับ กว่าจะโผล่ออกมา เนื่องจากเค้ากำลังหาอาหาร ก็จะมุดบ้าง โผล่บ้าง ทำให้ความงามของคลิปนี้ จะเริ่มเห็นตอนสัก 15 วินาทีไปแล้วครับ
รับรองว่าคลิปนี้ สวยงามเลย อย่าลืมเก็บเทคนิคไปถ่ายกันดูนะคร้าบ
#ChangFotofriends
เรื่องเล่าว่าที่สัตวแพทย์ - Vet Stories
ดูแล้วนึกถึงตัวเมื่อเดือนก่อน กระดึ๊บขึ้นมุ้งลวดไปเรื่อยๆ จนเลยหัว แล้วแมวที่บ้าน 7 ตัวก็มอง… ถ้าหล่นเมื่อไรเสร็จแน่ 😅
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Tesla เลิกจ้างพนักงาน ที่ทำงานด้านระบบขับขี่อัตโนมัติ เกือบ 200 คน และปิดสำนักงานในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Tesla ได้เลิกจ้างพนักงานเกือบ 200 คน ซึ่งเป็นพนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับระบบ Autopilot หรือระบบควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ และจะทำการปิดสำนักงานในเมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่พวกเขาทำงานด้วย
  ดีแทค x Salmon Books ผนึกกำลัง 9 นักเขียนกระแสหลักของ Gen Z ส่งหนังสือรวมเรื่องสั้น #HARSHTAG ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา ครั้งแรกของหนังสือ 📘 นำเสียงเรียกร้องของคนรุ่นใหม่ และ ‘สัญญาใจวัยเจนฯ Z’ ต่อยอดเป็น 9 เรื่องสั้นที่หยิบ 3 ประเด็นไซเบอร์บูลลี่ที่ Gen Z มองว่ารุนแรงที่สุด คือ
  Bitkub เผย รัฐบาล UAE ทาบทามตั้งสำนักงานที่ ดูไบ พร้อมเสนอภาษี 0% ปูทางสู่กระดานเทรดคริปโตระดับ Global คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัดเล่าประสบการณ์ร่วมงาน World Economic Forum : DAVOS 2022 อย่างเป็นทางการที่จัดขึ้น ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในงาน Bitkub Media Dinner 2022 เปิดเผยว่า
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  ดูทั้งหมด