สีเทาของหอยทาก ช่วยเราได้อย่างดีเยี่ยม 🐌
⬆️สีเทาที่ว่านี้ เกี่ยวกับการถ่ายภาพโดยตรงเลยคร้าบ ถ้าใครเคยเรียนรู้ว่า กล้องจะคำนวนสีแสงของภาพ ออกมาเป็นสีเทากลาง 18%
🐌แต่อย่ากังวลขนาดนั้นครับ แค่รู้ว่าเค้าเรียกแบบนั้นก็พอ แต่ที่ควรรู้คือ ถ้าเราถ่ายภาพสิ่งของใด ที่สีออกเทา ๆ น้ำตาล ๆ หรือมีสีดำแต่ไม่ดำปี๋ แล้วมีบางส่วนเป็นสีเทา อยู่ในภาพด้วย
🇹🇭ฟันธงได้เลย ว่าภาพที่ออกมาจากกล้อง จะตรงกับที่ตาเราเห็น ในขณะที่กำลังถ่ายเลยครับ (ภาพที่ได้จะไม่มืดลง หรือสว่างขึ้น กว่าที่ตาเราเห็นเลย)
🐌เหมือนภาพหอยทากนี้ ที่ถ่ายโดยช้างวางกล้อง ขนานกับพื้นเลยครับ เหมือนกับว่าเราก้มมองหอยทาก (ประมาณนั้น) การทำแบบนี้ จะทำให้ภาพเราชัดเท่ากัน เมื่อเราถ่ายแบบใกล้มาก ๆ แบบนี้ครับ
🐌ที่ว่าไป คือ เทคนิคของวันนี้ ส่วนการตั้งค่ากล้อง มีแนะนำไว้ ในบทความของเมื่อวานนะคร้าบ
อ้อ ! คลิปนี้ น้องหอยเค้าเล่นตัวนิดนึงนะครับ กว่าจะโผล่ออกมา เนื่องจากเค้ากำลังหาอาหาร ก็จะมุดบ้าง โผล่บ้าง ทำให้ความงามของคลิปนี้ จะเริ่มเห็นตอนสัก 15 วินาทีไปแล้วครับ
รับรองว่าคลิปนี้ สวยงามเลย อย่าลืมเก็บเทคนิคไปถ่ายกันดูนะคร้าบ
#ChangFotofriends
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซงฮเยคโย เผยความในใจหลังจากถูกชาวเน็ตวิจารณ์ว่าหน้าตาดูแก่ขึ้นแบบเห็นได้ชัด เมื่อบางครั้งริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้าเรา ดันไปมีน้ำหนักอยู่บนศรีษะของคนอื่นซะงั้น
   3 โรคร้ายแรงที่ผู้สูงวัยต้องระวัง !! เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น 🧓🏼 👴🏼 ผู้สูงวัยต่างก็ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย รวมไปถึงโอกาสเสี่ยงเป็น “โรคร้ายแรง” ได้แก่
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
   ดูทั้งหมด