มีใครเคยทำแบบนี้บ้างครับ ?
ภาพวิดีโอชุดนี้ ถ่ายเพื่อเอาใจเด็กน้อยที่กำลังตื่นเต้น เมื่อได้พบกับ
“ Tiger Snail “
(ชื่อนี้โฟโต้ตั้งเองคร้าบ) 🤣🤣🤣
ด้วยลายบนกระดอง ที่พี่โต้เคยเห็นลายแบบนี้ บนสัตว์ 4 ขานักล่าที่ชื่อว่า “เสือ”
ปกติเห็นแต่หอยทากตัวเล็ก ๆ “Snail” แต่วันนี้มาเจอกับเจ้าตัวใหญ่นี้ เลยเรียกพ่อมาด้วยความตื่นเต้น
“ Daddy come to see the Tiger Snail. It’s so big. “ (พี่โต้พูด)
แล้วรีบบอกให้เราถ่ายภาพไว้ให้ด้วย แต่คิดไปคิดมา ขอถ่ายเป็นคลิปเลยดีกว่า
กล้องเราคือ Iphone8 ก็ถ่ายวิดีโอด้วย 60 fps (frame per sec.) คือมีภาพซ้อนกัน 60 ภาพใน 1 วินาที ที่ความชัดแบบ HD (เพราะถ่าย 4k ไม่ไหวครับ ความจำเครื่องใกล้เต็ม) เลยเอาวิดีโอชุดนี้ มาฝากทุกคนด้วย เสียงไม่มีการตัดต่อใด ๆ ครับ
เทคนิคการถ่าย
เปิดโหมดวิดีโอ ตั้งค่ากล้องตามด้านบน กลับกล้องตีลังกา ถ่ายแนวตั้ง ระยะห่างจากกล้องถึงหอย ประมาณ 6-8 เซนติเมตร เอาโทรศัพท์วางลงพื้น เพื่อให้กล้องสั่นน้อยที่สุด ทำตามนี้ได้เลยครับ
#ChangFotofriends
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กรมประมงสั่งซีพีเอฟ เบรกพีอาร์ “ปลาเก๋าหยก”ใน 3 วัน ฝ่าฝืนพักใบอนุญาต กรมประมงสั่งซีพีเอฟเบรกประชาสัมพันธ์ “ปลาเก๋าหยก”ภายใน 3 วัน หลังทำเกินที่ขอ หากฝ่าฝืนจะพักใช้ใบอนุญาต หลังให้ศึกษาเพาะพันธุ์ และขายได้ในลักษณะปลาแช่แข็ง ผ่านช่องทางในเครือ ทั้งซีพีเฟรชมาร์ท โลตัส และแม็คโครเท่านั้น ไม่ได้อนุญาตทำตลาดเชิงพาณิชย์ทั่วไป
   อาหารที่มีกลูเตนและไม่มีกลูเตน 🍞🍗คนแพ้กลูเตนไม่ต้อง worry อีกต่อไป เพราะแป้งTasuko มีให้เลือกหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะ ทอด หรือ ทำขนม ก็สามารถทานได้
   น่าตกใจ Pfizer ทดลองสร้างไวรัสก่อโรคโควิด เพื่อทดสอบยา&วัคซีนของตนเองในห้อง lab มีคลิปวิดีโอที่เป็นไวรัลไปทั่วโลก ออกมาเมื่อหลายวันก่อน ปรากฏภาพและเสียงของนายวอล์กเกอร์ (J.T.Walker) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอของบริษัทไฟเซอร์
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   ดูทั้งหมด