มีบัญชีอยู่แล้ว?
Sony ประกาศ ”กล้องโทรศัพท์ถ่ายภาพได้ดีเทียบเท่าหรือดีกว่า Dslr และ Mirrorless” ภายในปี 2024
Sony เอาจริง
เมื่อ Sony ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพชั้นนำของโลก ที่มีสินค้าเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพ ที่เป็นที่นิยมของช่างภาพชั้นนำ
เครดิตภาพ ; techspot.com
มีการกล่าวว่า จะมีการนำเทคโนโลยีหลายอย่าง ที่มีใน Dslr และ Mirrorless มาใส่ไว้ในกล้องของโทรศัพท์ของ Sony รับรองได้ว่า แบรนด์อื่นต้องเตรียมตัวรับมืออย่างเร่งด่วน
เทคโนโลยี 2 layer ที่อาจฟังดูเป็นข้อมูลเทคนิคมากไปนิด ช้างจึงขอสรุปสั้น ๆ ว่า กล้องโทรศัพท์จะสามารถถ่ายภาพได้คุณภาพดีขึ้นอย่างมาก แถมลดสีรบกวนในภาพออกได้อย่างดี
แต่สิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือ ทาง Sony จะใช้ Sensor รับภาพ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 2 เท่าทำให้ภาพที่ได้ จะมีคุณภาพดีขึ้นอีก 2 เท่าเช่นกัน
ดังที่ทุกคนเห็นว่าภาพจากโทรศัพท์มือถือ ก็มีคุณภาพดีขึ้นจากเมื่อก่อนมาก แล้วถ้าได้ใช้ Sensor ที่ใหญ่ขึ้น รับรองได้ว่า กล้องถ่ายภาพ Dslr และ Mirrorless ต้องมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้างหล่ะ
ช้างขอเล่าถึงเรื่อง Sensor ของกล้องถ่ายภาพเล็กน้อย
ที่หลายคนต่างรู้และเข้าใจดี ว่ากล้อง Dslr และ Mirrorless จะถ่ายภาพออกมาได้คุณภาพสูงกว่าโทรศัพท์มือถืออยู่แล้ว ทั้งนี้เนื่องจากใช้ Sensor รับภาพที่มีขนาดใหญ่กว่า
และทันทีที่โทรศัพท์มือถือ ใช้ Sensor รับภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น นั่นหมายถึง ภาพที่ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือ ก็ย่อมมีคุณภาพสูงขึ้นตามไปด้วยอย่างแน่นอน
แต่ข้อได้เปรียบคือ โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่ทุกคนใช้ ในการสื่อสารทางสังคมอยู่แล้ว และที่ชื่นชอบอย่างมาก คือถ่ายภาพอัพลงโซเชี่ยล รับรองได้ว่า ถ้าภาพคุณภาพสูงขึ้น จะไม่จำเป็นต้องซื้อกล้อง Dslr หรือ Mirrorless ที่กว่าจะส่งภาพลงมือถืออีก ใคร ๆ ก็ไม่ชอบความยุ่งยาก หลายขั้นตอนอยู่แล้ว
เครดิตภาพ ; pixabay.com
เป็นข่าวที่ทำให้วงการกล้องถ่ายภาพ ต้องขยับตัวกันบ้างแล้วครับ ไม่งั้นเตรียมตัวพับเสื่อกัรได้เลย
มาแชร์กันนะครับ ว่าถ้าโทรศัพท์มือถือทำได้ขนาดนั้น ต่อให้จ่ายแพงขึ้นอีกนิด แต่เราได้ทุกอย่างครบจบในเครื่องเดียว ใคร ๆ ก็ไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน (ช้างนี่แหล่ะคนนึง ที่เลือกทางนี้แน่นวล 😊🥰)
⭐️ เป็นข่าวดีสำหรับ คนทำอาชีพรับถ่ายภาพ ได้มีไอเดียเพิ่มเติมอีกแล้ว เตรียมรอรับสิ่งดีงามกันได้เลยคร้าบ
สำหรับเจ้าของแบรนด์ ร้านอาหาร และสินค้า ที่ต้องการอัพเกรดภาพในเพจหรือร้านค้าให้ “พรีเมี่ยม” แอดไลน์คุยรายละเอียดกันครับ
Line ID : changmemory
โทร. 081-9492169
สแกน QR code
คุณจะถ่ายภาพสวยขึ้น เก่งขึ้น และไม่เหงาอีกต่อไป เพราะคุณมีช้างเป็นเพื่อนถ่ายภาพแล้ว
แล้วพบกันที่บทความถัดไป
#ChangFotofriends
ติดตามเพิ่มเติม
กลุ่มคนสนใจเป็นนักเขียนร่วมแชร์ประสบการณ์ : กดลิ้งก์เข้ากลุ่มได้เลยครับ
เล่าตามสไตล์วาดไปกับนก
พกอันเดียวพอค่ะ👍🏼
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  สายตาเอียงเป็นภาวะที่แสงสะท้อนจากวัตถุเมื่อผ่านเข้าสู่ดวงตาแล้วไม่โฟกัสรวมเป็นจุดเดียวเหมือนคนปกติ ซึ่งมีสาเหตุมาจากกระจกตามีในแต่ละแนวมีความโค้งไม่เท่ากัน จึงทำให้มีการหักเหของแสงแตกต่างกันไป ส่งผลให้มีอาการสายตามัว มองเห็นไม่ชัด และมักเห็นภาพซ้อน
  บริษัทญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคนที่รอเงินเดือนไปวันๆ 50% ขององค์กรมีแต่คนเก่าคนแก่ที่ไม่ทำงานอะไรเลย ภาพจำของคนไทยที่มองไปยังญี่ปุ่น มักมองเป็นถึงความขยันขันแข็ง ความเอาจริงเอาจัง ทำงานถวายหัว ถวายชีวิตเพื่อองค์กร เพื่อบริษัท เรียกได้ว่างานมาเป็นอันดับ 1 เสมอ
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  ดูทั้งหมด