มีบัญชีอยู่แล้ว?
อุปกรณ์จับยึดแผงโซล่าเซลล์ หรือ Solar Mounting
1
แบ่งตามการจับยึดกับโครงหลังคาเป็น 2 แบบ ดังนี้
1. แบบยึดด้วยสกรู
2. แบบคลิปล็อค
องค์ประกอบของ Solar Mounting   มีดังนี้
1. Rail หรือ เรล  เป็นตัวราง ซึ่งจะมีความยาวราวๆ 4 เมตรกว่าๆ
( ควรเลือกซื้ออุปกรณ์จับยึดชิ้นอื่นๆให้ตรงยี่ห้อกับ Rail เพื่อความเข้ากันได้ )
2. L-Fleet ( Support Rail ) ใช้สำหรับจับยึด Rail ส่วนอีกด้านหนึ่งใช้สกรูยึดกับแปหลังคา
3. End-Clamp Assembly เป็นตัวล็อคปิดท้ายแผงโซล่าเซลล์ที่อยู่ด้านข้าง ยึดติดกับรางอลูมิเนียมในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ 
เรียกง่ายๆว่าเป็นตัวยึดแผ่นโซล่าเซลล์ตัวแรกและตัวสุดท้าย มีส่วนให้แต่ละแถวที่วางแผง  โซล่าเซลล์สามารถวางบน Rail ได้โดยไม่ไหลลื่นออก
4. Mid-Clamp Assembly ตัวกดระหว่างแผงโซล่าเซลล์ให้แน่นขึ้น เป็นตัวล็อกแผงโซล่าเซลล์ Mid Clamp และ End Clamp โดย Mid clamp หรือ Middle Clamp  เป็นล๊อคจับยึดระหว่างแผงโซล่าเซลล์แต่ละแผ่นกับรางอลูมิเนียม
5. Join Rail  หากทำการวางแผงโซล่าเซลล์เป็นแถวยาวมากกว่าความยาวของ Rail ( ประมาณ 4 เมตร) Join Rail จะมีหน้าที่ทำการเชื่อมต่อระหว่าง Rail ให้ต่อกัน
รางอลูมิเนียมของ เป็นรางที่ออกแบบ สำหรับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์โดยเฉพาะ จึงมีความแข็งแรง ทนทาน เหนียว สามารถรองรับน้ำหนักของแผงโซล่าเซลล์ได้ตลอดอายุการใช้งาน
สามารถต้านแรงลม  และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น รางอลูมิเนียมที่ถูกออกแบบมาใช้สำหรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ จะมีน้ำหนักเบา
เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็นหลังคากระเบื้องซีแพค กระเบื้องลอนคู่  หลังคาเมทัลชีท
ทำให้น้ำหนักที่เพิ่มมาไม่มาก เพราะน้ำหนักของโครงสร้างอลูมิเนียมจะน้อยกว่าการใช้โครงสร้างแบบโครง-โครงเหล็ก
นอกจากนี้รางโครงสร้างอลูเนียมจะสามารถนำไปใช้ติดตังแผงโซล่าเซลล์บนดาดฟ้า หรือ บนพื้นดินก็ได้เช่นกัน เพราะใช้งานได้ง่าย เสร็จงานเร็ว ลดระยะเวลาในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์อีกด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  Digital Transformation กับความปลอดภัยที่ได้จาก CloudFlare เราพูดถึงการทำ Digital Transformation กันอย่างหนาหู ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ มุ่งประเด็นสำคัญไปที่การนำเทคโนโลยีและกลวิธีทางดิจิตัลมาพัฒนาหรือสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ หรือนำสิ่งเก่ามาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการทำธุรกิจในยุคดิจิตัล ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงสู่การประกอบธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  ดูทั้งหมด