มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถนนบางสายต้องเดินเพียงลำพัง...ถึงนักล่าฝันทุกๆคน
มนุษย์เราหากเอาความเชื่อเข้ามาจับจะถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทด้วยกัน คือพวกที่ต้องเห็นกับตาเป็นเชิงประจักษ์แล้วจึงเชื่อ กับพวกที่มีความเชื่อในจิตใจก่อนแล้วจึงสร้างมันออกมาให้ผู้คนเห็นเป็นเชิงประจักษ์
ประเภทแรกนั้นไม่ค่อยที่จะซับซ้อนเท่าไหร่พวกเขาจะทำอะไรๆเหมือนๆคนอื่น ทำตามกันมาหรือไม่ก็ทำตามระบบหรือวัฒนธรรมขององค์กร ผู้คนเหล่านี้เน้นความปลอดภัยในชีวิตมากกว่าไหนๆพวกเขาจะไม่ยอมเสี่ยงและชีวิตนี้พวกเขามีความสุขกับความสงบในขั้นตอนต่างๆที่มองเห็นและที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วเท่านั้นนี้คือลักษณะการใช้ชีวิตของคนประเภทที่หนึ่ง
ส่วนคนประเภทที่สอง พวกที่มีความเชื่อในใจก่อนแล้วจึงทำให้เห็น
คนประเภทนี้เป็นพวกที่น่าสนใจมากความฝันของพวกเขาเกิดขึ้นในเวลากลางวัน เกิดขึ้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนจากการมองเห็นในจินตนาการ ว่าสิ่งนั้นต้องทำให้เกิดขึ้นตามแผนการที่พวกเขาได้วางเอาไว้ในหัวจากนั้นพวกเขาก็สร้างความเชื่อของพวกเขาออกมาให้ผู้คนเห็นเป็นเชิงประจักษ์แก่สายตาผู้คน เมื่อผู้คนประเภทที่หนึ่งเห็นและยอมรับพวกเขาก็จะทำตามสิ่งที่เห็นนี้ต่อๆกันมาอีกที
แต่ทว่าเส้นทางของพวกเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกกุหราบหรอกกว่าจะได้ในสิ่งที่เชื่อนั้นพวกเขาจำเป็นที่จะต้องออกเดินทางเพียงลำพัง เพื่อที่จะถากถางเส้นทางใหม่ๆขึ้นมา มันไม่ง่ายเลยเพราะทุกอย่างกว่าจะได้มาต้องแลกมากับความอดทนทั้งทางร่างกายและจิตใจ เมื่อวันหนึ่งอ่อนแอลงต้องทำยังไง เมื่อหมดกำลังใจลง เมื่อไม่อยากทำต่อไปอีกแล้ว เมื่อผู้คนบอกว่าไม่สำเร็จ
เมื่อครอบครัวไม่เห็นด้วย และเมื่อเงินหมดมือลงความกลัวต่างๆนาๆก็เริ่มเข้าครอบงำแต่ทว่าพวกเขาก็ยังยืนหยัดรับมือกับมันเเละเดินเพียงลำพังจนมันสำเร็จ วันนี้ก็ได้แต่ถามตัวเองว่าอุปสรรค์ที่เราเจอนั้นได้ครึ่งหนึ่งของคนที่เขาทำสำเร็จแล้วหรือยังหรือว่าเราเอาแต่หาข้ออ้างเพื่อให้ตัวเองสบายใจและล้มเลิกไป
มันคงไม่ยุติธรรมที่เราจะเชื่อจากเฉพาะที่เขาเล่าแต่ด้านดีๆหลังจากตอนที่ทำสำเร็จแล้วให้ฟัง เพราะกว่าจะมีวันนั้นได้มันไม่ง่ายเลยแทบจะไม่เคยมีใครขอดูแผลที่หลังของเหล่าวีรบุรุษเลย พวกเขาสนใจเเต่เพียงแค่ชุดเท่ห์ๆและเหรียญกล้าหาญ…ขอเป็นกำลังใจให้สำหรับท่านที่กำลังเดินถากถางทางของตัวเองเเต่เพียงลำพัง เราคือพวกประเภทเดียวกัน...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  ข่าวประชาสัมพันธ์.. ตลาดผันผวน เศรษฐกิจทั่วโลก มีความไม่แน่นอน แล้วนักลงทุน ควรรับมืออย่างไร ? สำหรับนักลงทุนแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ เวลานี้ ถือเป็นช่วงที่ต้องเผชิญกับความท้าทาย และความวิตกกังวลมากที่สุด ทั้งจากเรื่องภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทั่วโลก, การเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง, สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน, ความกังวลต่อวิกฤติเศรษฐกิจ
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  สินค้าขาดแคลน! สัญญาณเตือนผู้บริโภค - รัฐ เมื่อผู้ผลิตจะไม่ทนขาดทุนต่อไป ภาวะต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง ยังเป็นแรงกดดันใหญ่ต่อผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนทุกคน ทำให้ผู้ประกอบการขอความเมตตาจากรัฐ โปรไฟเขียวให้ราคาสินค้าขยับ หากปล่อยให้การผลิตแบก "ขาดทุน" สินค้าอาจขาดแคลนได้
  ดูทั้งหมด