มีบัญชีอยู่แล้ว?
AirPods Pro รุ่นที่ 2 อาจมีฟังก์ชันตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ และใช้เป็นเครื่องช่วยฟังได้
ล่าสุด มีรายงานออกมาว่า Apple AirPods Pro รุ่นที่ 2 อาจจะมาพร้อมกับฟังก์ชันตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, ฟังก์ชันเครื่องช่วยฟัง และมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จ USB Type-C
ซึ่งก็ถือว่า หากฟีเชอร์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในหูฟังไร้สายได้จริง ๆ ก็คงจะเป็นการเปิดมิติใหม่ของวงการเทคโนโลยีเลยทีเดียว
โดยจากแหล่งข่าว รายงานว่า ฟังก์ชันการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจใน AirPods Pro รุ่นที่ 2 นี้ จะทำงานด้วยการรวบรวมข้อมูลในหู (Inner-ear data) แล้วนำไปวิเคราะห์ เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิร่างกาย และตรวจอัตราการเต้นของหัวใจ
รวมถึงฟังก์ชันเครื่องช่วยฟัง ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยิน สามารถใช้หูฟังนี้ เสมือนกับเครื่องช่วยฟังได้
ส่วนด้านดีไซน์ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกไปว่า Apple AirPods Pro รุ่นที่ 2 จะไม่มีก้านหู แต่พอมารอบนี้ ดีไซน์ยังคงเป็นแบบเก่าที่มีก้านอยู่
นอกจากนี้ ฟีเชอร์อื่น ๆ ถูกคาดการณ์ว่าจะคล้าย ๆ กับ AirPods รุ่นที่ 3 ตัวปกติ ที่รองรับการปรับอีควอไลเซอร์อัตโนมัติ (self-adaptive equalisation), การปรับเสียงตามทิศทางของศรีษะ (spatial audio for dynamic head tracking) และการแบ่งปันเสียง (audio sharing)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  💭 เจ้าของธุรกิจกุมขมับ เมื่อ Facebook มาลด Reach อีก หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกว่าช่วงนี้โพสต์โปรโมชันไป โพสต์ขายของไป ทำไมคนเห็นน้อยลง ยอดแชร์ก็น้อย ต้องกลับมาปรับเปลี่ยนแคปชันและข้อความบนรูปภาพกันยกใหญ่
  16 ที่เที่ยวแก่งกระจาน 2022 เที่ยวแก่งกระจาน เพชรบุรี ดื่มด่ำธรรมชาติที่แท้ทรู 1.สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน
  ⚠️ Tiida_Daily: วิกฤติการขาดแคลนไฟฟ้าเลวร้ายลงอีกในจีน สั่นคลอนตำแหน่ง สี จิ้นผิง 🇨🇳 1️⃣ สี จิ้นผิง ปรากฎตัวอีกครั้งในสัปดาห์นี้หลังจากหายไปพักร้อนอย่างลับๆของพรรคคอมมิวนิสต์ โดยออกมาเจอกับปัญหามากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ
  11 ทักษะนี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในที่ทำงาน 1. Communication ทักษะการสื่อสารที่ดี คือ พูดอย่างไรให้ได้งาน และต้องเป็นผลงานที่ดีด้วย เพราะทุกความสำเร็จของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม ล้วนมีการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอยู่เสมอ
  ดูทั้งหมด