มีบัญชีอยู่แล้ว?
สะพานสายรุ้ง หนังสือที่ช่วยทำให้พ่อแม่เข้าใจแนวทางการศึกษาแบบวอลดอร์ฟ
สะพานสายรุ้ง
ฉันเป็นแม่คนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาของลูกเป็นที่สุด
การให้ความสำคัญในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่า ลูกจะต้องได้รับการศึกษาที่ดีที่สุด เข้าโรงเรียนที่แพงที่สุด ในทางตรงกันข้าม การศึกษาที่ฉันจะให้ลูกต้องไม่ละเมิดชีวิตจิตใจและความเป็นเด็กของเขาต่างหาก
หนังสือสะพานสายรุ้ง รวบรวมโดย รัตยาคม รวบรวมจากจุลสารของโรงเรียนปัญโญทัย โรงเรียนแนวทางการศึกษาแบบวอลดอร์ฟแห่งแรกของประเทศไทย
การศึกษาแบบวอลดอร์ฟได้ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยรูดอล์ฟ สไตเนอร์ นักการศึกษาชาวเยอรมัน และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก
เมื่อเด็ก ๆ เดินทางจากโลกแห่งจิตวิญญาณข้าม "สะพานสายรุ้ง" มาสู่โลกกายภาพ การโอบอุ้มประคับประคองและนำทางอย่างเหมาะสมจากผู้ใหญ่เรา จะช่วยให้กระบวนการจุติของเขาเป็นไปอย่างมั่นคงราบรื่น - จากปกหลังหนังสือสะพานสายรุ้ง
ปกหลัง
หนังสือสะพานสายรุ้ง ไม่เพียงจะทำให้คุณเข้าใจแนวทางการศึกษาแบบวอลดอร์ฟ แม้ลูกของคุณจะไม่ได้เรียนโรงเรียนวลดอร์ฟ คุณก็สามารถนำแนวความคิดที่จะได้จากหนังสือเล่มนี้ไปปรับใช้กับลูกของคุณได้ เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณมองเด็กในแบบที่เขาเป็น ไม่ใช่มองในแบบที่คุณอยากจะให้เขาเป็น
สารบัญ
สำหรับฉัน ฉันอ่านหนังสือเล่มนี้เมื่อ 17 ปีที่แล้ว และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ฉันพาลูกออกเดินทาง เป็นการเดินทางที่ไกลแสนไกล ขณะนี้ลูกชายของฉันกำลังจะจบการศึกษาชั้นมัธยม 6 จากโรงเรียนวอลดอร์ฟแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย และฉันมั่นใจว่าลูกของฉันได้รับการศึกษาที่มีความสุขตลอดการเดินทาง
ขอบคุณหนังสือ สะพานสายรุ้ง
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
The Last karuda
น่าสนใจครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  It's cool to care | SC Sunblog Magazine Issue 29 SC sunblog ประจำสิงหาคมนี้ ขอชวนทุกคนมาเช็คลิสต์ทุกมุมในบ้าน ทุกวงจรทั้งก่อนอยู่ และหลังอาศัยในบ้าน ทั้งทริคบริหารเงินก่อนมีบ้าน ไอเดียเปลี่ยนบ้านเก่าหรือทริคแต่งบ้านให้ชิค รวมไปถึงบริการหลังขายที่ต้องมีก่อนซื้อบ้าน เพื่อให้ทุกคนและบ้านทุกหลัง มีเช้าที่ดีในทุกวัน ตลอดเดือนนี้
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  รถ HEV มันดียังไง ตอบโจทย์คนที่ยังไม่กล้าไปถึงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนได้ไหม Techhub insight พาไปดูรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรก ของ MG ที่ขับไปไกลได้ สลับใช้ได้ทั้งไฟฟ้า และน้ำมัน เหมาะกับคนที่กำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์เรื่องการประหยัดเชื้อเพลิง แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่อาจยังไปได้ไม่ถึง รถ EV ลองมาทำความรู้จักกับรถไฮบริด ที่เกิดมาเพื่อเติมเต็มในช่วงเปลี่ยนผ่านจากน้ำมัน เป็นไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับความชัวร์ อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubInsight #HEV #MGThailand —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  ดูทั้งหมด