26 มิ.ย. 2022 เวลา 15:02
ห้องเล่าเรื่อง 2022 ตอนที่ 22 “ย้อนเวลา”
ค่ำคืน อาทิตย์สุดสัปดาห์ ในบทความ ที่คนเขียน ที่ไม่มีวินัย ในการเขียน คิดจะเขียนอะไรก็เขียน ทำอะไร ก็ได้ ที่อยากทำ ท่าไม่เบื่อเสียก่อน มันอาจมองได้ว่า ไม่สุด ไม่เต็มที่ ถึงสิ่งที่อยากทำ มันไม่สำเร็จสักทางเดียว กับ บทความที่เขียนตอนนี้ ใช้ชื่อว่า ย้อนเวลา มันมีเหตุผลแน่ ในการเขียนบทความสำหร้บตอนนี้
อันที่จริง คำว่า ย้อนเวลา สำหรับผม ไม่ใช่ เรื่องราว ที่อยากกลับไปแก้ แน่นอนเราจะไม่ย้อนกลับไปแก้ไข เรื่องราวที่เกิดขึ้น เราจะปล่อยให้มันเป็นอดีตไป สำหรับปัจจุบันและอนาคต คือ การเดินในหนทางเส้นทางเดิม ไม่ว่า ม้นจะถูกหรือผิด ก็ตามเถิด จุดประสงค์ของการเขียนห้องเล่าเรื่อง มันเป็นไอเดีย งานเขียนของผม มันเหมือนการเขียนบล๊อกเรื่องราวของตัวเอง ซึ่งเวลานี้ สำหรับผม กำลังย้อนเวลาไปฟังเพลง จาก ม้วนเทป
ม้วนเทป ปัจจุบัน ไม่ได้ผลิตออกมาอีก ด้วยเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนไป ตามสมัย หากถ้าว่า ผมคือ นักอนุรักษ์นิยมของวินเทจ อาทิ เทปเพลงคลาสเซ็ท ไปฟังเพลง หน้า A และ หน้า B คนอยากผม ก็เป็นผลผลิตของ ยุค 90 จนมาถึงยุค 2000 ก่อน เทปคลาสเซ็ท จะกลายสภาพมาเป็นแผ่น CD มาเป็น DVD มาเป็น USB จนกระทั้งมาอยู่ในมือถือ แล้วใน เน็ตสตีมมิ่ง อย่างปัจจุบัน ผมคงไม่ไป ขัดขวางเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด
เพียงตัวผม เป็นส่วนหนึ่งจะยังคงฟังเทปคลาสเซ็ท แล้วสำหรับเรื่อง ห้องเล่าเรื่อง จะยังคงเล่าเรื่องต่อไป ในการเป็นนักเขียนบล็อก

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา