เกษตรอินทรีย์แบบผสมผสาน สร้างอาหารและกิจกรรมในครอบครัว
เราเชื่อว่ายังมีผู้คนอีกมาก ที่สนใจในการทำเกษตร เพื่อสร้างอาหารที่ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ สำหรับทุกคนในครอบครัว และเชื่อว่ายังมีผู้คนอีกมากที่อยากให้สมาชิกของครอบครัวได้มีกิจกรรมที่ทำร่วมกัน เพื่อสร้างความอบอุ่นต่อกัน
13
ถ้าเป็นเช่นนั้น เราก็จะใช้การเกษตร สร้างเป็นกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว เข้าหาธรรมชาติง่ายๆ ข้างบ้าน ในพื้นที่เล็กๆ แต่อบอุ่นของตัวเอง ลองปลูกลองสร้างอาหารที่ปลอดภัยให้ทุกคนในครอบครัวกัน เราจะได้ภูมิใจในการสร้างอาหารของตัวเอง แถมได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวที่รักของเราด้วย
1
เรียนรู้ ลองทำ สำเร็จแล้วแชร์ต่อ
เริ่มต้นง่ายๆ ดูว่าเราและครอบครัวชอบทานอะไร ก็เริ่มลองปลูกจากสิ่งนั้น เรียนรู้วิธีการปลูก ลองลงมือทำ ช่วยกันทำในครอบครัว เมื่อทำสำเร็จแล้วแชร์ต่อให้เพื่อนๆรู้ และทำตามได้ด้วยยิ่งดี
เลี้ยงไก่ไข่เป็นตัวเลือกแทนสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ไข่ไก่สดๆไว้ทาน
นำผลผลิตมาทำอาหาร ซึ่งเป็นอาหารที่รู้ที่มา มีประโยชน์ และปลอดภัย ในช่วงเริ่มต้นอาจจะไม่ได้เป็นส่วนประกอบทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ได้เป็นส่วนประกอบบางส่วนในจานอาหารก็น่าภูมิใจแล้ว
3
ผักสดๆ นำมาทำอาหารในทุกคนในครอบครัว
คำถามที่ต้องหาคำตอบ ว่าจะปลูกอะไร เมล็ดพันธุ์หาได้จากที่ไหน ต้องเตรียมวัสดุเพาะและวิธีการเพาะแบบใด บำรุงรักษาจนเก็บเกี่ยวผลผลิตด้วยวิธีใด ทุกขั้นตอนต้องไม่ยากและต้องได้ผลดี จะมีมาแชร์ในคราวต่อๆไปครับ
เพาะปลูกต้องทำได้ง่ายๆ
Prom Garden Family
187 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ชาวจีนแห่เกาะ Twitter ครูหลี่ #กระบอกเสียง1เดียวของชาวจีนท่ามกลางการประท้วงนโยบายZero Covidครั้งใหญ่ ในเมืองไทย เราอาจจะคุ้นชื่อ และลีลาการนำเสนอข้อมูลของกลุ่มที่ชื่อว่า "นักเรียนเลว" มาบ้างแล้ว ที่สร้างกระแสในสังคมอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ในวันนี้ที่เมืองจีน มีโมเดลในลักษณะคล้ายคลึงกันกับบ้านเรา ที่มีใครสักคนขอสวมบทเป็น "ครูเลว" บ้าง จะแปลกอะไร
   อาหารสมอง: (See English version below) : ประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง VS ระบบที่ถูกออกแบบมา!
   วิธีใดบ้างที่ช่วยให้เราเป็น High Performer | 5M EP.1365 สำหรับคนทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่หรือพนักงานซีเนียร์มากประสบการณ์ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จในที่ทำงานนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการเป็น High Performer หรือพนักงานศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง ซึ่งการเป็น High Performer นั้นก็สร้างคุณค่ามากมายทั้งให้กับองค์กรที่เราทำงานให้รวมถึงคุณค่าในตัวเราเอง ที่จะนำพามาซึ่งผลตอบแทนที่งดงามและความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 7 วิธีสำคัญที่จะช่วยให้เรามีคุณค่า ด้วยการเป็นคนทำงานที่เรียกว่า High Performer นั่นเอง #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   Bill Gates : กุญแจสู่ความสำเร็จของ Warren Buffett คือ ‘สิ่งที่ใครๆ ก็ทำได้’ Warren Buffett ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ นักลงทุนในตำนานที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 82,000 ล้านเหรียญซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
   ดูทั้งหมด