มีบัญชีอยู่แล้ว?
แก๊สคลอรีนรั่วไหลที่จอร์แดน เสียชีวิต 13 คน เจ็บกว่า 250 คน
กลุ่มควันสีเหลืองในภาพนี้ คือแก๊สคลอรีน ซึ่งมีพิษรุนแรง ที่รั่วไหลออกมาหลังถังบรรจุแก๊สขนาดใหญ่ร่วงลงมาใส่ตัวเรือ กลุ่มแก๊สสีเหลืองกระจายตัวปกคลุมเรือทั้งลำทันทีที่ ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงพากันวิ่งหนีออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ
Jordan TV สื่อทางการจอร์แดน ระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 คนและบาดเจ็บอีกมากกว่า 250 คน โดยอย่างน้อย 199 คนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการถูกพิษจากสารเคมี และมีจำนวนหนึ่งที่อาการสาหัส โดยคลอรีนเมื่อทำปฏิกิริยากับความชื้นจะกลายเป็นกรดกัดกร่อนเนื้อเยื่อต่าง ๆ ได้ ซึ่งเหตุสลดใจที่เกิดขึ้นเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายเสียหายขัดข้อง
📌 อ่านข่าวต่อ https://news.thaipbs.or.th/content/317009
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองรัสเซียขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธถล่มสะพาน Tower Bridge ของอังกฤษ เพราะเชื่อว่าอังกฤษคือผู้อยู่เบื้องหลังยูเครน ..
  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “ดีแทค เน็ตทำกิน” อบรมการทำตลาดออนไลน์ให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล นางสาวสนธยา บุณยภูษิต รองอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า การอบรมการตลาดออนไลน์ของดีแทค เน็ตทำกิน ช่วยเสริมความรู้ ทักษะให้กับคนพิการ เพื่อนำไปพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้า ให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น
  6 ข้อคิดประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและการทำงาน จาก 6 คนดัง หากมอง “ความสำเร็จ” จากภายนอก เราคงเห็นแต่ชื่อเสียงและเงินทอง แต่ถ้าหากมองให้ลึกไปยัง “เบื้องหลังความสำเร็จ” เราจะเห็นอะไรบ้าง?
  "รัสเซีย" เตือน "ราคาก๊าซยุโรป" เพิ่มขึ้น 60% ล่าสุด!! ทางบ. Gazprom ของรัสเซียได้กล่าวว่าราคาก๊าซไปยังยุโรปอาจเพิ่มขึ้น 60% ในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากการผลิตและการส่งออกลดลง
  ดูทั้งหมด