1. ใช้แล้วจ่ายเต็มจำนวนตามกำหนด ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย
2. ก่อนใช้ทุกครั้งต้องมีเงินสดจริง ๆ พอจ่าย ถึงจะใช้
ให้ง่ายคือแยกบัญชีสำหรับตัดบัตรเครดิตไว้เลย
พอรูดแล้วก็โอนเงินใส่บัญชีไว้
1
3. ถ้าร้านไม่มีส่วนต่างระหว่างเงินสดกับบัตรเครดิต บัตรจะได้ประโยชน์ในการสะสมแต้ม
3
4. แต้มสะสมสามารถนำมาเป็นเงินคืนหรือส่วนลดได้
5. มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี
1
6. วินัยการเงินสร้างได้จากการจัดการที่ดี
ถ้าควบคุมตัวเองไม่ได้ ถึงไม่มีบัตรก็พังจากทางอื่นอยู่ดี
1
269 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • การใช้บัตรเครดิต คือการเอาเงินในอนาคตมาใช้ก่อนในปัจจุบัน
   ดังนั้น การจะใช้แต่ละครั้ง เราต้องรู้ตัวก่อนรูดบัตรว่า เรามีเงินพอที่จะใช้คืนเมื่อถึงกำหนดชำระหรือไม่...
   346 รับชม
   • ไม่มีวิธีการใช้บัตรเครดิตที่ฉลาดเลยครับ เพราะบัตรเครดิตเขาออกแบบมาให้สําหรับคนที่มีเครดิตประเภทมีวินัยในการใช้จ่าย คือเอาของเขามาก่อนแล้วรีบไปใช้คืน แต่คนไทยใช้แบบผิดวัตถุประสงค์ และบางคนไม่มีเครดิตแต่กลับมีบัตรเครดิตเป็นสิบใบ คุณทราบหรือไม่ว่าการรูดแต่ละครั้งทาง visa หรือ issuer...
    310 รับชม
    • บัตรเครดิตคือบริการให้"เช่าเงิน".คือเอาทรัพย์เขามาครอบครองและใช้ประโยชน์ เขาก็คิดค่าเช่า แต่เขาเลี่ยงไปใช้คำว่า"ดอกเบี้ย" ซึ่งจริงๆมันไม่ต่างการเช่าบ้านเลย.เราจะเสียค่าเช่าอย่างชาญฉลาดได้อย่างไร ..น่าคิด
     184 รับชม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
      เชียร์บอลโลกอย่างไร ไม่ให้ร่างกาย Shut Down ไม่ว่าม้ามืดจะเป็นทีมไหน ไม่ว่าตัวเต็ง 4 ทีมสุดท้ายจะเป็นทีมอะไร คอบอลทั้งหลายที่กำลังเกาะขอบจอเชียร์บอลโลกอย่างสนุกสนาน ดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น ยันหว่างก็ยังไหว แต่ต้องไม่ลืมใส่ใจสุขภาพ!
      #อิหร่านยุบหน่วยตำรวจศีลธรรม #หลังชาวอิหร่านลุกฮือจากกรณี มาซา อามินี ในที่สุด หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งก็สามารถพลิกฟ้าที่อิหร่านได้ เมื่อมีรายงานข่าวว่ารัฐบาลอิหร่านได้สั่งยุบ "หน่วยตำรวจศีลธรรม" ที่ทำหน้าที่สอดส่อง และจับกุมสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏหมายการสวมฮิญาบในที่สาธารณะ จนหลายครั้งมีการใช้กำลังกับสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏ
      คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
      ดูทั้งหมด