คิดว่าแล้วแต่บุคคล​ค่ะ
ถ้ามีเงินทุน​ มีเวลา​ มีความรู้​ สามารลงทุนเองได้ไม่จำเป็นต้องผ่านกองทุนค่ะ
แต่กลับกันคนส่วนใหญ​่ไม่ได้มีเงินมากที่จะกระจายการลงทุนได้อย่างเหมาะสม
ไม่มีเวลาติดตามข่าวสาร
ไม่มีข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์​บริษัท​ค่ะ
การลงทุนผ่านกองทุนคือให้ผู้จัดการกองทุนตัดสินใจลงทุนแทนเราตามกรอบของนโยบายกองทุน​ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความไม่สบายใจได้
แต่อยากให้มองในมุมของกองทุนว่ากว่าจะเลือกลงทุนแต่ละอย่างได้ต้องศึกษาตัวบริษัท​ ไปเยี่ยมบริษัท​ คุยกับผู้บริหาร​ ประเมินเศรษฐ​กิจ​ภาพรวม​ และสุดท้ายต้องผ่านคณะกรรมการ​เพื่อสรุปการลงทุนค่ะ
ไม่ว่าลงทุนเองหรือลงทุนผ่านกองทุนก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันค่ะ😊
1ถูกใจ
128รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • คิดว่าไม่จำเป็นครับ
   ผมไม่รู้ว่าเจ้าของโพสต์ให้ความสำคัญในมุมไหน
   สำหรับผมแล้ว การตลาดที่กองทุนมักจะแนะนำให้คนทั่วๆไปซื้อคือ มันจะเติบโตสู้อัตราเงินเฟ้อได้ อย่างน้อยมันก็ดีกว่าการฝากเงินเฉยๆไว้ในธนาคาร...
   • ส่วนตัวมองว่าจำเป็นมากค่ะ
    ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์น้อยมากๆ แทบจะไม่ถึงสลึง การซื้อกองทุนจึงเป็นทางเลือกที่ดี ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ผสมผสานกันไป อย่างน้อยก็ทำให้มีผลตอบแทนขั้นต่ำสูงกว่าเงินฝากค่ะ...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     อัยการสูงสุด “รัสเซีย” วิจารณ์ต่อหน้า “ปูติน” เกี่ยวกับการระดมพลเมื่อปีก่อน มากกว่า 9000 คน ถูกส่งไปรบอย่างผิดกฎหมายใน “ยูเครน”
     สื่อนอกบ้าน รูปแบบใหม่ Realtime pDOOH ช่วยแบรนด์ในมุมไหนได้บ้าง ? ปกติแล้ว การซื้อสื่อนอกบ้าน OOH (Out of Home) หรือสื่อนอกบ้านแบบดิจิทัล DOOH (Digital Out of Home) มักจะให้ความสําคัญกับการประมูลสล็อต และเลือกโลเคชันที่ดีเป็นหลัก
     สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
     ด่วน !!!! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย +0.25% Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย +0.25%
     ดูทั้งหมด