ข้อคิดจากทุเรียน
3
วันก่อนเรียนหนังสือ รู้สึกชอบที่อจ.ท่านหนึ่งยกตัวอย่างให้ฟัง
ทุเรียนเป็นผลไม้ที่เปลือกแหลม แต่ข้างในอร่อย เนื้อกรอบแห้งนุ่ม แล้วแต่คนจะชอบ
แต่ไม่ว่าคุณชอบกินทุกเรียนแค่ไหน ก็ไม่มีใครกินทุเรียนทั้งเปลือก คุณจะแกะเปลือกมันออกแล้วกินเนื้อข้างใน แล้วคุณก็โยนเปลือกทิ้งแบบไม่แยแสหรือเสียดายซักกะนิด
2
จริงๆก็เหมือนเวลาเราคุยกับใครซักคน แล้วเค้าพูดจาไม่ดีกับเรา แต่เราก็ต้องคุยกับเค้าต่อไป เพราะเหตุผลบางอย่าง
ตัวอย่างเช่น พยบ.ที่ทำงานกับคนไข้หรือลูกค้า งานเราก็ต้องทำ แต่เค้าก็เหวี่ยงพูดจากับเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ กระแทกเสียง ส่งสายตาไม่พอใจมาต่างๆนานา
2
ให้มองซะว่า เค้าให้ทุเรียนเรามาทั้งลูก เรามีหน้าที่แกะเอาเนื้อไปกิน สิ่งที่เราไม่ต้องการเหล่านั้น มันคือเปลือกทุเรียน
และหลังจากที่เราได้กินเนื้อทุเรียนแล้ว ก็รีบทิ้งเปลือกมันไป ไม่ต้องเสียดายอะไร ทิ้งมันไปเลยตรงนั้น ก็เปรียนเสมือนเราไม่ต้องเก็บเรื่องบ้าบอที่ลูกค้าโยนใส่เรา มาคิดให้หงุดหงิดใจในเวลาต่อๆมา
5
cr.รูปจาก google
มันก็ไม่ได้ทำได้กับง่ายๆ แต่ฝึกไว้ก็น่าจะทำให้เราสบายใจได้เร็วขึ้น
2
หรืออีกมุมหนึ่ง เราเองก็อย่าไปยื่นทุเรียนทั้งลูกให้ใคร จะเอาของฝากใคร ก็แกะเนื้อให้เรียบร้อยก่อน
9
88ถูกใจ
39แชร์
8.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TNN และ True แถลงแสดงความเสียใจกรณีพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “เพจจอดับ” ได้มีการแชร์เรื่องราวของ คุณศราวุฒิ ศรีสวัสดิ์ (เบิร์ด) เจ้าหน้าที่จัดฝังรายการของสถานีโทรทัศน์ TNN ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือทรูวิชั่น ที่ทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะ
   ฟรี!! Workshop 1 วันที่จะเปลี่ยนความรักคุณไปตลอดชีวิต ฉลอง 10,000 follower เปิดฟรีเลยละกัน 🥳🥳🥳 🌈 LOVE 102 : 6 ทฤษฎีความรัก 💖 ทางลัดสู่ความสัมพันธ์ในฝัน 💝
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   ดูทั้งหมด