มีบัญชีอยู่แล้ว?
การแบ่งลำดับนิยมใช้ มาตรวัดทางเศรษฐกิจกับดีชนีพัฒนามนุษย์ 1.มีสุขภาพดี (อายุขัย) 2.ความรู้ 3.คุณถาพชีวิต(gdp)
ถ้าประเทศไหน มีอายุขัยเฉลี่ยสูง มีอัตราส่วนนักเรียนทุกระดับ(ประถม มัธยม อุดมศึกษา)สูง มีรายได้ต่อหัวที่สูง ก็จะถือว่าเป็นประเทศเจริญแล้ว
ซึ่งไทยถูกจัดอยู่ในลำดับที่สูง
HDI score
ปี63 ไทยได้คะแนน 0.777 อยู่ลำดับที่ 79 ลดลงมา2ลำดับจากปีที่แล้วแม้ว่าจะได้คะแนนสูงขึ้นทุกปี และมี 62 ประเทศที่ได้คะแนนสูงมาก
  จอน เพชร
  ถ้าเปรียบเทียบไทย กับ ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น เป็นประเทศพัฒนา แต่ การศึกษาของประชากร จบแค่ ปวช ปวส แต่คนไทย ปัจจุบัน ส่วนใหญ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น
  • ติดอันดับ แต่ เรื่องไม่ค่อยมีสาระ ต่อการพัฒนา ประเทศนะสิครับ
   เหตุผลที่ ไทย ไม่พัฒนาสักที
   คือ คุณภาพ ประชากร ครับ
   เมื่อ ตามไปดู ประเทศที่ พัฒนาแซงหน้าเรา...
   1
   • ในมุมมองของผมครับ
    1. ระบบอุปถัมภ์
    ที่หยั่งรากลึกในสังคมไทย
    รู้อะไรไม่สู้รู้จักกัน จริงๆ ข้อดีก็มีมาก...
    1
    • ขอเวลาจุดธูปถามผีในกระจกแป๊ปป.
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ยอมแพ้แล้ว ! และจะยอมซื้อ Twitter ที่ราคา 54.2 เหรียญต่อหุ้นตามสัญญาที่เคยให้ไว้ หรือเป็นราคาที่สูงกว่าตลาดมากถึง +30% และอาจเป็นการปิดดีลมหากาฬที่ยืดเยื้อมาตลอดทั้งปี 📌 เมื่อสักครู่อาจกลายเป็นโมเม้นท์ประวัติศาสตร์ของ Social Media ทั่วโลก !
      ไฟดับ ปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อการพรีเซนต์งานที่ราบรื่น🧑‍💻 แน่นอนว่าการจะนำเสนองาน ไม่ว่ากับลูกค้า หรือกับอาจารย์ ผู้พรีเซนต์ทุกคนต้องต่างเตรียมตัว เตรียมพรีเซนต์เทชันมาอย่างดี
      • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #157
      ผวากันทั้งบาง หลังหุ้น Credit Suisse หนึ่งในธนาคารตัวเบ้งของโลกร่วงกระหน่ำ ด้านนักลงทุนกลัวจัด แห่ซื้อ CDS จนราคาพุ่งกระจาย Credit Suisse หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตสวิส ธนาคารระดับโลกที่ช่วงหลังมานี้โด่งดังตามหน้าข่าวค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่อง Archegos หรือการเป็นแหล่งฟอกเงินของกลุ่มคนสีเทาหลังจากมีรายชื่อคนดังหลายคนแอบไปเปิดบัญชีซึ่งก็ไม่วายมีพระลักษณ์พระรามเมืองไทยด้วยเมื่อต้นปี ( https://www.blockdit.com/posts/6212aca1d2118fce0b285f70) ซึ่งล่าสุดเครดิตสวิสเจออีกมรสุมข่าวเม้าซุบซิบจนราคาหุ้นร่วงหนักประหนึ่งแบงค์เจ๊ง
      ดูทั้งหมด