((( รัสเซียกุมชัยชนะเหนือแคว้นลูฮันสก์! )))
กองทัพรัสเซียประกาศชัยชนะเหนือแคว้นลูฮันสก์หลังการเข้ายึดหมู่บ้านบิโลโฮริฟกา ซึ่งเป็นที่มั่นแห่งสุดท้ายของฝ่ายยูเครนในพื้นที่ดังกล่าว นับว่าเป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องภายหลังการเปลี่ยนยุทธวิธีเป็นการแบ่งกำลังเข้าโจมตีแนวตั้งรับของฝ่ายยูเครน พร้อมกับโอบล้อมเส้นทางกำลังบำรุงด้วยกำลังทหาร, อำนาจการยิงของปืนใหญ่, และกำลังทางอากาศที่เหนือกว่าฝ่ายศัตรูหลายเท่าตัว
2
ส่งผลให้กองทัพยูเครนซึ่งเคยปักหลักในเมืองสำคัญอย่าง ซีวีโรโดเนตสก์และลีซีชันสก์ ต้องล่าถอยจากแนวรบเพื่อสงวนกำลังเอาไว้สำหรับทำสงครามระยะยาว
ความสำเร็จนี้เกิดหลังจากรัสเซียถอนทหารจากสมรภูมิเคียฟและคาร์คิฟ แล้วมุกทุ่มเทกับสมรภูมิดอนบาส โดยรัสเซียน่าจะสามารถใช้เป็นข้ออ้างว่าว่ากองทัพรัสเซียสามารถปลดปล่อยแคว้นลูฮันสก์ได้ตามที่ประธานาธิบดีปูตินเคยให้สัญญาเอาไว้
ทำให้มีการคาดการณ์ว่าเป้าหมายต่อไปของรัสเซียคือการบุกเมืองครามาตอสก์และสลอเวียนสก์ ในแคว้นโดเนตสก์ เพื่อปูทางสู่การยึดครองภูมิภาคดอนบาส เพื่อสร้างเขตกันชนหรือใช้เป็นฐานแนวหน้าเพื่อทำสงครามระยะยาวกับรัฐบาลเคียฟ เนื่องจากทั้งสองฝ่ายยังไม่มีท่าทีจะเจรจาสงบศึกแต่อย่างใด
แหล่งอ้างอิง:
aljazeera (ดอต) com/news/2022/7/3/russia-claims-capture-of-lysychansk-luhansk-region-ukraine
13ถูกใจ
2แชร์
2.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กำลังเป็นที่ดราม่าเดือดๆในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อตอนนี้กำลังมีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งสร้างเทรนการกินซูชิสายพานที่เลวร้ายมาก ๆ ออกมา
   “Super App” แอปพลิเคชันยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน Super App คือแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมหลากหลายบริการ รวมเอาฟีเจอร์มากมายที่สามารถทำได้หลายอย่างภายในแพลตฟอร์มเดียว
   สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
   สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จ่อออกแถลงการณ์-ฟ้อง line today สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เตรียมออกแถลงการณ์ ขู่ฟ้อง line today ละเมิดลิขสิทธิ์และผิดสัญญาเผยแพร่ข่าวส่งผลกระทบความน่าเชื่อถือ
   ดูทั้งหมด