ข่าวช็อกโลก อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซินโซ อาเบะ ถูกลอบยิง ขณะปราศรัยในเมืองนารา ทั่วโลกต่างตกใจ ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 โลกโซเชียลจีน
1
กลายเป็นข่าวดังไปทั่วทั้งโลกรวมถึงที่ประเทศจีน กรณีอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายซินโซ อาเบะ ถูกลอบยิงที่ประเทศญี่ปุ่น โดยสื่อจีนหลายสำนักต่างรายงานข่าวนี้
อย่างสำนักข่าว People’s Daily สื่อหลักของจีน รายงานข่าวโดยอ้างอิง MBS News ของญี่ปุ่น ระบุว่า ซินโซ อาเบะ ถูกลอบยิงจากด้านหลัง ขณะกำลังปราศัยบนเวทีปราศัยที่เมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น
ตามข่าวมีการรายงานว่า อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น มีภาวะหัวใจหยุดเต้น ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ตอนนี้อาการอยู่ในขั้นโคม่า น่าเป็นห่วงมากครับ ซึ่งนับเป็นข่าวที่สร้างความน่าตกใจเป็นอย่างมาก
ในโลกโซเชียลจีน Weibo คำค้นหาและแฮซแท็กที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้หลายคำ ต่างขึ้นมาติดใน TOP10 เทรนด์ Weibo โดยมียอดอ่านมากกว่า 300 ครั้งในเวลาไม่นาน
แม้จะมีชาวจีนบางส่วนแสดงความคิดเห็นโยงประเด็นทางการเมือง วันที่ 7 เดือน 7 (7 กรกฎาคม) ที่เพิ่งผ่านพ้นมา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสงครามความขัดแย้งจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่ 2 โดยตรงกับปี ค.ศ.1937 (พ.ศ.2480) แต่ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นหรอกครับ
ทางเพจอ้ายจงขอให้อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซินโซ อาเบะ ปลอดภัยครับ
สำหรับผู้ต้องสงสัย ทางสื่อจีนได้รายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชาย ได้ 1 คน ซึ่งเดี๋ยวคงมีการสืบสวนและรายงานอัปเดตออกมาซึ่งผมจะรีบนำมาเล่าอีกครั้งครับ
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #จีน #ญี่ปุ่น
17K รับชม
  อ้ายจง
  อัปเดตล่าสุด ท่านเสียชีวิตแล้วนะครับ ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ครับ https://www.blockdit.com/posts/62c7f45b85d9... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   บริษัท ไทยโอชูก้า จำกัด ร่วมเย็บเต้านมเทียม เพื่อเติมเต็มความมั่นใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม บริษัท ไทยโอชูก้า จำกัด ผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์ เห็นถึงความสำคัญของภัยร้ายจากมะเร็งเต้านม จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูทั้งหมด