อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ เสียชีวิตแล้ว จากเหตุลอบยิง สื่อทางการจีน สื่อนอกอย่างรอยเตอร์ รายงานตรงกัน อ้างอิงจากสื่อ NHK สื่อหลักญี่ปุ่น
1
หลังเกิดเหตุที่สร้างความตกใจแก่คนทั่วโลก กรณีอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ถูกลอบยิงขณะปราศรัยในเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส โดยสื่อญี่ปุ่น Fuji TV ได้รายงานออกมาเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องสงสัยลอบยิงได้ถูกจับกุมตัวแล้ว และเป็นอดีตสมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น ซึ่งเทียบเท่าได้กับกองทัพเรือ
2
โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมา จ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน ได้ออกแถลงข่าวว่า “รู้สึกตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น และขอให้อดีตนายกฯ พ้นขีดอันตรายและฟื้นตัวโดยเร็ว”
2
ล่าสุด เมื่อช่วงเกือบสี่โมงเย็น (ตามเวลาไทย) สำนักข่าว China Media Group (CMG) สื่อหลักของจีน และสื่อต่างประเทศหลายสื่อ อาทิ สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) ได้รายงานข่าวตรงกัน โดยอ้างข้อมูลจากทาง NHK สื่อหลักของญี่ปุ่น โดยระบุว่า “อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ซึ่งอายุ 67 ปี เสียชีวิตแล้วจากเหตุลอบยิง ”
1
สำหรับอดีตนายกฯชินเซ อาเบะ ถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น โดยเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 57 ของญี่ปุ่น และเป็นหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ครองตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ถึง 2563
3
ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของอดีตนายกอาเบะ และชาวญี่ปุ่นทุกคนครับ
1
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
12K รับชม
  KunPoon=Pun
  น่าเศร้าและสะเทือนใจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด