สำหรับตัวเรา เราเรียนรู้ได้ว่าชื่อบริษัทมีผลกับการย้ายงานและเพิ่มเงินเดือนมากๆค่ะ เราทำงานบริษัทมีชื่อเสียง เวลาย้ายงาน จะมีบริษัทต้องการตัวเราเพิ่ม เพราะเขารู้จักบริษัท แต่เพื่อนเราที่เขาทำงานได้หลากหลาย แต่ทำในบริษัทขนาดเล็ก และยังไม่มีชื่อเสียง ทำให้โอกาสการหางานของเขาน้อยลง
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายงานและความต้องการของงานด้วยค่ะ ถ้าเราย้ายไปบริษัทเล็กแต่มีโอกาสการเติบโตมากขึ้น ก็น่านำมาพิจารณาค่ะ
92 รับชม
  Siri
  จริงมากค่ะ ว่าชื่อบริษัทมีผล แต่ว่าตอนนี้คำนวนหลานอย่าง รวมถึงผลงานที้ผ่านมา รู้สึก18k นี่ชักหน้าไม่ถึงหลังทุกเดือนเลยค่ะ
  คำตอบอื่น (1)
  • ไปอัพเงินเดือน อัพตำแหน่งเถอะ ทำสัก 2-3 ปี จะย้ายอีกทีกลับมาบริษัทใหญ่ก็ได้ เพื่อปรับทั้งตำแหน่งและเงินเดือนอีกครั้ง ยิ่งย้ายยิ่งโต ดีกว่าอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนเลย
   96 รับชม
    Siri
    นี่ก็คืดแบบนี้ค่ะ ว่าถ้าบริษัทยังเอ็นดู เห็นควาทสามารถ วันนึงเขามีตำแหน่งใหม่ถ้านึกถึงเราก็พร้อมที่จะกลับมาค่ะ แต่ว่าตอนนี้เหมือนเราโต พ... ดูเพิ่มเติม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    AMANDA SEYFRIED กับความเสียใจ เมื่อเธอต้องเล่นฉากเปลือยครั้งแรกตอนอายุ 19 ปี ..
    บทความแนะนำสำหรับ #เสริมหน้าอก ที่ควรอ่าน! I Cheer เอาบทความมาฝากสาวๆ กันค่ะ
    ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
    รีบเรียน รีบจบ รีบมีงานทำ Gap year กับการค้นหาตัวตน ที่สังคมไทยมองว่าแปลก? จบมัธยมแล้วเรียนต่อที่ไหน, รับปริญญาแล้วเริ่มงานเมื่อไร, ออกจากที่เก่าแล้วไปไหนต่อ กับอีก ฯลฯ คำถาม ที่ First Jobber หรือกระทั่งคนทำงานมาสักระยะต่างคุ้นชิน นั่นเพราะนอกจากความอยากรู้ ดูเหมือนผู้ใหญ่รอบข้างจะไม่โอเคกับการที่ลูกหลานจะมีเวลาว่างสักระยะเพื่อสำรวจตัวเองก่อนเริ่มทำสิ่งใหม่
    ดูทั้งหมด